HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • 2,5 tỉ người dùng điện thoại thông minh vào năm 2015

2,5 tỉ người dùng điện thoại thông minh vào năm 2015

Một báo cáo mới được công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics công bố hôm 28.7 cho thấy, số lượng người dùng điện thoại thông minh trên toàn cầu ước tính đạt 2,5 tỉ người vào cuối năm 2015.

Theo đó, khoảng 34,7% trong số 7,2 tỉ dân trên toàn cầu sở hữu điện thoại thông minh vào năm 2015 do các hãng sản xuất điện thoại lớn ngày càng tập trung mở rộng phân khúc điện thoại thông minh giá rẻ để thâm nhập sâu hơn vào các thị trường mới nổi, nhất là tại châu Á.

Strategy Analytics cho biết, khu vực châu Á-Thái Bình Dương có lượng người dùng điện thoại thông minh nhiều nhất, trong khi châu Âu và Bắc Mỹ có tỉ lệ người dùng thiết bị cầm tay công nghệ cao lớn nhất.

Một thống kê khác của hãng Ericsson (Thụy Điển) cho thấy, số người dùng điện thoại thông minh đạt 1,9 tỉ người vào cuối năm 2013 và sẽ tăng lên 3,3 tỉ vào cuối năm 2015.

Mặc dù các số liệu cho thấy một viễn cảnh tốt đẹp cho ngành công nghiệp này, nhưng nhà sản xuất điện thoại thông minh số 1 thế giới Samsung Electronics lại công bố lợi nhuận quý II không lấy gì làm khả quan do những thách thức ngày càng tăng trong lĩnh vực này.

Các nhà phân tích cho rằng, Samsung có thể bị bỏ lại phía sau trong cuộc chạy đua với các mẫu điện thoại giá rẻ của các công ty Trung Quốc. Bên cạnh đó, lượng người dùng các dòng điện thoại cấp cao của hãng này cũng sụt giảm. Trong giai đoạn từ tháng 4-6, Samsung bán được khoảng 17 triệu mẫu điện thoại mới nhất Galaxy S5, trong khi chỉ trong 3 tháng sau khi ra mắt, công ty này đã tiêu thụ được 20 triệu điện thoại Galaxy S4.

Trong khi đó, đối thủ của Samsung là LG Electronics Inc. tuần trước cho biết đã đạt được doanh số đáng kể với mẫu điện thoại G3. Trong quý II, công ty này bán được 14,5 triệu điện thoại thông minh, tăng 20% so với năm 2013.