HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Bạn làm gì sau khi được cấp giấy phép kinh doanh

Bạn làm gì sau khi được cấp giấy phép kinh doanh

Bên cạnh những thủ tục thành lập doanh nghiệp sau khi được cấp giấy phép kinh doanh bạn cần làm thì còn có rất nhiều công việc mà bạn phải chú ý để có thể đảm bảo là việc thành lập doanh nghiệp của mình thuận lợi và có công việc kinh doanh suôn sẻ nhất.

Nhu cầu lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp ngày càng nhiều. Dịch vụ này rất nhiều doanh nghiệp quan tâm bởi nó đã giúp họ có thể giải quyết các thủ tục thành lập công ty một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian.

Bạn làm gì sau khi được cấp giấy phép kinh doanh

Ngoài những việc như: đặt in hóa đơn, treo biển công  ty, kê khai thuế ban đầu... thì sau khi được cấp giấy phép kinh doanh bạn sẽ phải làm rất nhiều việc để có thể đưa công ty đi vào hoạt động chính thức và mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Theo bạn thì những công việc đó là gì?

1. Tìm kiếm khách hàng và đối tác

Trước khi bắt tay vào việc triển khai các công việc kinh doanh thì việc tìm kiếm đối tượng khách hàng cũng như tìm đối tác để có thể ký các hợp đồng kinh doanh. Bởi thực tế thì doanh nghiệp không thể kinh doanh nếu không có khách hàng sử dụng sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp hay đối tác hợp tác cùng phát triển. Hai yếu tố này là điều quan trọng bạn cần phải biết và thực hiện sau khi được cấp giấy phép kinh doanh.

2. Tìm hướng đi mới

Mặc dù trước khi chuẩn bị thủ tục đăng ký kinh doanh bạn đã có ý tưởng kinh doanh sản phẩm gì, ngành nghề nào rồi nhưng hướng kinh doanh của mỗi người sẽ không giống nhau. Cùng một sản phẩm, một dịch vụ nhưng người này có thể sẽ đi theo hướng này và người khác sẽ đi theo hướng khác. Tất nhiên là hiệu quả cũng sẽ không giống nhau. Ví dụ bạn muốn kinh doanh rượu thì sau khi được cấp giấy phép kinh doanh rượu bạn sẽ hoạt động kinh doanh theo phương thức phân phối lẻ nhưng người khác lại chọn kinh doanh buôn bán rượu. Hai hình thức này hoàn toàn khác nhau cả về đối tượng khách hàng và hướng kinh doanh.

3. Vốn kinh doanh

Khi đăng ký kinh doanh bạn đăng ký vốn điều lệ là bao nhiêu? Nếu số vốn đó chưa đủ thì bạn phải góp cho đủ trong vòng 90 ngày , tính từ ngày doanh nghiệp nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Vốn kinh doanh rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của bạn. Nếu bạn không biết cách sử dụng và xoay hồi vốn tốt thì không bao lâu, số vốn bạn có ban đầu sẽ “bốc hơi” không tì vết đấy.

4. Tìm nhân tài

Nhân tài chính là nguyên khí của chính doanh nghiệp. Doanh nghiệp mạnh hay yếu cũng nhờ một phần không nhỏ từ việc bạn có tuyển chọn được người có tài cho mình hay không. Vì thế cho nên, khi bắt tay vào việc vận hành hoạt động của doanh nghiệp thì bạn phải có chính sách tuyển chọn và thu hút nhân tài cho công ty. Nếu họ thực sự là người có tài thì bạn đừng tiếc chi phí tiền lương bỏ ra cho họ cao hơn người khác bởi họ sẽ mang về cho doanh nghiệp những khoản lợi nhuận cao gấp nhiều lần số lương mà bạn trả cho họ.

Trên đây là những vấn đề bạn không thể bỏ qua sau khi được cấp giấy phép kinh doanh. Chúng tôi tin là bạn sẽ biết cách thực hiện công việc của mình như thế nào cho hợp lý nhất.