HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Báo Công an TP.HCM giúp đỡ đồng bào bị lốc xoáy ở Cần Thơ

Báo Công an TP.HCM giúp đỡ đồng bào bị lốc xoáy ở Cần Thơ

(CATP) Sáng 31-7-2014, phóng viên Báo CATP đã đến thị trấn Cờ Đỏ, thuộc TP.Cần Thơ, nơi bị lốc xoáy gây thiệt hại cho nhiều người dân nghèo. Bà Hoàng Kim Cương - Chủ tịch UBND huyện Cờ Đỏ - cho biết


Một căn nhà bị đổ nát

Lúc 7 giờ 5 ngày 30-7, một cơn lốc xoáy làm 159 căn nhà bị hư hỏng tại ba ấp Thới Hòa B, Thới Thuận, Thới Hiệp; trong đó, 57 căn sập hoàn toàn, 102 căn tốc mái, 40 trụ điện gãy, làm bị thương 5 người. Bà Cương cho biết: “Thiệt hại ước tính 3,5 tỷ đồng. Đời sống bà con nghèo khó. Trong 57 căn nhà sập hoàn toàn có 23 hộ nghèo”. 

Báo CATP trích Quỹ từ thiện trao cho bà Cương 50 triệu đồng để giúp đồng bào. Bà Cương chia sẻ: “Số tiền trên, chúng tôi sẽ xây nhà tình thương cho các hộ nghèo có nhà bị sập hoàn toàn. Để người dân an cư lạc nghiệp, chính quyền địa phương rất cần sự quan tâm giúp đỡ của nhà hảo tâm”.

Tiếp xúc với phóng viên, nhiều người không giấu hốt hoảng kể lại cơn bão. Bà Nguyễn Thị Quyên - một người dân có nhà bị sập - nói: “Gió thổi ầm ầm, giật rất mạnh làm nhà cửa sập, tốc mái, cây cối gãy đổ, bật gốc... Căn nhà tôi bị cuốn sập trong tít tắc, may mà cả nhà kịp chạy thoát thân. Cả đời tôi chưa bao giờ thấy trận lốc mạnh như vậy”.

Ông Nguyễn Thanh Sơn (ở ấp Thới Thuận) cho biết: Hai vợ chồng tôi và hai đứa con đang ở trong nhà thì nghe tiếng gió ù ù thổi qua. Chưa hiểu ra chuyện gì thì gió đã thổi tung mái nhà. Lúc này, cả 4 người trong nhà tốc chạy ra đường lộ phía trước nhà. Vừa chạy ra tới đường lộ thì tường nhà cũng vừa đổ sập xuống hoàn toàn. “Nếu chạy không kịp chắc cả nhà tôi đã bị tường đè rồi”, ông Sơn bàng hoàng cho biết. Hiện nay, chính quyền địa phương khẩn trương hỗ trợ người dân vùng thiệt hại.