HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Khoa học
  • Bắt 'đầu gấu' bảo kê xe quá tải qua cao tốc dài nhất VN

Bắt 'đầu gấu' bảo kê xe quá tải qua cao tốc dài nhất VN

Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội C45 (Bộ Công an) và Công an huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã bắt 8 đối tượng liên quan đến hành vi nhận hối lộ, bảo kê cho xe quá tải lộng hành đi qua cao tốc Nội Bài - Lào Cai đang thi công.

Theo nguồn tin của VietNamNet, trong số 8 đối tượng trên có đối tượng Hiệp “gạo” ở Hải Phòng và một đàn em của Hiệp. Sáu đối tượng còn lại là bảo vệ công trường đoạn qua gói thầu của nhà thầu Keangnam.

xe quá tải, trạm câm, xây dựng, bảo kê, trạm cân, cao tốc, Nội Bài, Lào Cai
Tình trạng bảo kê xe quá tải đi vào đoạn đường đang thi công của cao tốc Nội Bài  - Lào Cai đã diễn ra suốt một thời gian dài.

Ông Bùi Đình Tuấn - Giám đốc Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc VN (VEC O&M) cho biết: Có hai nhân viên vận hành của Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc VEC O&M.

Các nhân viên của đơn vị này bị bắt là Nguyễn Tuấn Hoàng, SN 1993, thường trú khu 9 Cẩm Khê (Phú Thọ) và Nguyễn Hoàng Thắng, SN 1989, tại khu 5, Hùng Lô, TP Việt Trì (Phú Thọ).

Ông Tuấn cho biết, hai đối tượng bị bắt trên đều là nhân viên mới được tuyển dụng, vừa hết hạn thử việc tại Trung tâm Điều hành Nội Bài - Lào Cai (6 tháng); được chuyển về phục vụ công tác vận hành Dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai theo chính sách ưu tiên tuyển dụng con em hộ gia đình mất đất do GPMB làm đường cao tốc của VEC.

Cũng theo ông Tuấn, thời gian qua, VEC O&M đã thành lập các tổ thường xuyên kiểm tra tình hình làm việc của nhân viên. Kết quả đã phát hiện một số biểu hiện tiêu cực của một số nhân viên khi thực hiện nhiệm vụ trực chốt.

Ngay khi phát hiện, VEC O&M đã yêu cầu Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đình chỉ công tác tiến hành điều tra làm rõ, điều chuyển nhân sự đi làm tại các vị trí khác, không ký hợp đồng chính thức đối với các nhân viên có dấu hiệu vi phạm kỷ luật lao động.

Trong số đó có cả nhân viên Nguyễn Hoàng Thắng vừa bị công an bắt, đã bị tổ kiểm tra của VEC O&M phát hiện tiêu cực chuẩn bị họp hội đồng kỷ luật để chấm dứt hợp đồng.  

Trước đó, liên quan đến tình trạng đầu gấu, bảo kê cho xe quá tải trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã có văn bản hỏa tốc đề nghị Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng CSGT, cảnh sát trật tự phối hợp với công an các tỉnh có tuyến đường cao tốc đi qua vào cuộc xử lý.

Từ đầu tháng 7, tình trạng phương tiện giao thông quá khổ, quá tải với số lượng rất lớn vẫn tiếp tục lưu thông và dừng đỗ trên đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, trong đó có cả các gói thầu A4, A5 đang thi công để né các trạm kiểm soát tải trọng xe, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, an toàn lao động, ATGT trên tuyến cao tốc.