HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Bí quyết sử dụng phấn nền tạo khối cho từng kiểu khuôn mặt

Bí quyết sử dụng phấn nền tạo khối cho từng kiểu khuôn mặt

Sử dụng phấn nền trang điểm tạo khối giúp mặt tròn góc cạnh, mặt vuông trở nên thon gọn và mặt dài cân đối hơn...

1. Khuôn mặt dài

Đây là khuôn mặt thiếu chiều ngang và dư chiều dài vì thế bạn nên tập trung tạo khối cho khuôn mặt cân đối.

Để giảm bớt độ dài của gương mặt dùng phấn màu tối che phủ phần trên của trán dọc theo đường chân tóc, đồng thời che phủ dọc theo cằm và dưới hai xương gò má. Sau đó dùng phấn nâu đánh đậm phần lỗ mũi và dưới mũi phía trên nhân trung. Thoa một ít phấn nền màu sáng ở trên xương gò má để tạo ánh sáng cao, sau đó thoa phấn nền hợp với màu da cho những vùng còn lại của mặt.

2. Khuôn mặt tròn

Đây là dáng mặt khó trang điểm nhưng dễ tạo được thiện cảm về vẻ bầu bĩnh, dễ thương. Để giúp khuôn mặt tròn trông thon gọn và nhẹ nhàng hơn, bạn nên chọn màu nền tối hơn da một tông và áp dụng thủ thuật dùng gam màu tối đánh lên xương gò má, hai bên mặt cho đến sát vùng gần tóc và vùng quai hàm. Dùng màu sáng (highlight) cho vùng chữ T gồm trán, sống mũi, mắt và cằm, bởi việc nhấn màu sáng ở giữa khuôn mặt giúp bạn rạng rỡ và thu hút hơn.

Tuy nhiên, bạn cần nhớ tán đều hai màu phấn nền đã sử dụng, tránh để nhận rõ ranh giới giữa các vùng. Tuyệt đối không sử dụng kem nền quá sáng vì chúng sẽ làm khuôn mặt thêm tròn và trắng.

3. Khuôn mặt vuông


 Đánh phấn sậm màu đánh dọc từ trên thái dương xuống dưới ở hai bên xương hàm, để che đi khuyết điểm
 
Khuôn mặt vuông thường góc cạnh, xương hàm to và hơi thô. Bạn nên chọn kem lót màu sẫm hơn da một tông, đánh đậm ở phần rộng nhất của hai gò má tạo thành hai khoảng sẫm, cách này sẽ khiến cho gương mặt bạn trông mềm mại hơn.

Đánh phấn sậm màu đánh dọc từ trên thái dương xuống dưới ở hai bên xương hàm, để che đi khuyết điểm. Đánh song song với phần mắt, sau đó đánh hơi lõm dưới xương gò má rồi đồng thời đánh đậm ra hướng ngoài. Dùng phấn tán đều, tạo một khoảng sẫm ở phần hàm dưới gương mặt bớt góc cạnh và trở nên thon thả hơn. Sử dụng phấn màu sáng đánh ở trán, mũi và quầng mắt, tạo độ sáng cho khuôn mặt. Cuối cùng là thoa phấn phủ.

4. Khuôn mặt tam giác

Đặc trưng của khuôn mặt này là phần trán rộng, hai bên xương hàm nhỏ và nhọn ở phần cằm nên cần tập trung điểm sáng ở giữa khuôn mặt tạo sự nổi bật.

Dùng phấn nền màu tối thoa ở hai bên trán thẳng xuống thái dương gò má và chót cằm để giảm bớt phần trên to của khuôn mặt cũng như làm cằm bớt nhọn. Dùng phấn nền màu sáng cho xương gò má để tạo sự nổi bật, sau đó dùng phấn nền hợp với màu da thoa những vùng còn lại của mặt.