HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Bộ Tài Nguyên và Môi trường xác nhận bị hacker tấn công

Bộ Tài Nguyên và Môi trường xác nhận bị hacker tấn công

Ngày 24.6, ông Nguyễn Hữu Chính, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường xác nhận hệ thống mạng thông tin của bộ này bị tin tặc tấn công.

Ông Chính cho biết, tin tặc dùng thủ đoạn đính kèm mã độc vào một tài liệu có đuôi .doc của phần mềm Microsof  Word phát tán đến nhiều nhân viên của Bộ Tài Nguyên và Môi trường thông qua hòm thư điện tử. Khi nhân viên của bộ này tải các tài liệu có đuôi .doc về cũng là lúc sập bẫy hacker giăng ra, mã độc tự động lây nhiễm vào máy tính. Sau đó, hacker có thể truy cập vào máy tính bị nhiễm mã độc để đánh cắp dữ liệu.

Tuy nhiên, theo ông Chính, các dữ liệu quan trọng được bảo mật của Bộ Tài nguyên và Môi trường vẫn an toàn. Vụ hacker tấn công lần này mới chỉ ở vòng ngoài.

Cũng theo ông Chính, đây không phải lần đầu tiên Bộ Tài nguyên và Môi trường bị hacker tấn công, tất cả đều bị chặn đứng.

Về phương án xử lý tin tặc tấn công, ông Chính cho biết, Cục Công nghệ thông tin của Bộ Tài Nguyên và Môi trường đang khoanh vùng bị tấn công để khắc phục triệt để.