Trang chủ » Các loại kích thước phổ biến của màng co

Các loại kích thước phổ biến của màng co

(Ngày đăng: 26-11-2019 14:07:39)
Sử dụng các vật liệu mới nhằm tối ưu hóa hiệu quả công việc cũng như tối thiểu hóa các sự cố có thể xảy ra gây hư hỏng, giảm chất lượng hàng hóa đang được rất nhiều nhà máy sản xuất quan tâm. Và hiện nay, màng co là một trong số các loại vật liệu mới được quan tâm và ứng dụng nhiều nhất hiện nay bởi những ưu điểm nổi bật cũng như các lợi ích mà nó mang lại.

Trong các công tác bảo quản cũng như vận chuyển hàng hóa thường xuyên gặp các sự cố ngoài ý muốn cũng như các tác động từ môi trường gây ra các hư hỏng thất thoát từ đó có thể gây ra các thiệt hại lớn. Chính vì vậy việc ứng dụng các vật dụng có tác dụng bảo vệ hàng hóa là một việc làm cần thiết. Và hiện nay, các loại màng co đã được xem như là một vật liệu cần thiết trong việc đóng gói, bảo quản cũng như hỗ trợ việc vận chuyển hàng hóa. Với các chức năng như chống thấm, ngăn bụi, cố định tốt các loại hàng hóa và khả năng chịu lực cao do đó có thể đảm bảo an toàn cho các loại hàng hóa được chứa bên trong.

Các loại kích thước phổ biến của màng co

Vậy màng co là gì? Những ưu điểm, đặc tính của màng co?

Màng co có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên về cơ bản chúng vẫn là một tấm nhựa có độ dày khá mỏng và thường được sản xuất từ các loại nhựa nguyên sinh cao cấp. Hiện nay, nhựa PVC, PE và POF những loại vật liệu chính để sản xuất nên các loại màng co. Mỗi loại nhựa khác nhau sẽ cho ra đời các loại màng co với đặc tính, ưu điểm và công dụng riêng biệt. Trong đó:

Màng co PVC:Khá phổ biến trên thị trường và được ứng dụng nhiều nhất hiện nay chính là loại màng co được làm từ nhựa PVC. Các màng co được làm từ PVC có độ bền khá tốt, không bị tác động quá nhiều bởi các yếu tố môi trường và độ co giãn cao giúp thao tác sử dụng dễ dàng. Với nguyên liệu nhựa PVC, có thể sản xuất ra hai loại màng có có tính năng khác nhau đó là màng co PVC cứng và màng co PVC mềm. Trong đó, màng PVC  cứng thì thường được sử dụng để làm ống dẫn hoặc bao bọc các loại máy móc và màng PVC mềm dùng để làm vật liệu đóng gói, sản xuất tem, nhãn mác cho nhiều loại hàng hóa.

Màng co PE:Nhựa PE có độ đàn hồi tốt, khả năng chịu lực cao cùng độ bám dính tốt nên màng co được làm từ loại nhựa này thường được sử dụng để quấn các kiện hàng, pallet khi thực hiện vận chuyển hàng hóa. Và hiện nay, trong ngành vận tải, quấn màng co cho hàng hóa được xem là một bước quan trọng không thể bỏ qua

Màng co POF:Loại màng co này được sản xuất từ nhựa Polyolefin có khả năng chịu nhiệt tốt. Màng co POF có thể bảo về tốt hàng hóa không bị trầy xước khi có va chạm, bảo quản thực phẩm không bị bám bụi, vi khuẩn xâm nhập. Hiện nay, màng co POF được đánh giá khá cao về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Các loại kích thước phổ biến của màng co

Hiện nay, các loại màng co được phân phối trên thị trường có rất nhiều kích thước khác nhau tạo nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Thông thường, màng co có nhiều độ dày khác nhau như 12 µm, 15µm, 19µm và 25 µm với tỷ trọng khoảng 916 kg/m3. Vì vậy, độ dài của mỗi cuộn màng co cũng khác nhau tùy thuộc vào độ dày của chúng. Hiện nay, độ dài phổ biến của các cuộn màng co là 1600m, 1300m, 1000m, và 800m…

Màng co là loại vật liệu có nhiều ưu điểm cũng như lợi ích, đặc biệt phù hợp để hỗ trợ, ứng dụng cho các công việc liên quan đến bảo quản hàng hóa và vận tải pallet. Tuy nhiên với sự đa dạng về chủng loại, kích thước của màng co, nên tìm hiểu kỹ các thông tin cũng như đặc tính của từng loại để từ đó có được lựa chọn phù hợp với các yêu cầu của công việc. Bên cạnh đó, nên tìm đến những đơn vị sản xuất, cung cấp màng co có uy tín để đảm bảo chất lượng cũng như mua được với giá thành hợp lý nhất.