HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led Philips

Các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led Philips

Cùng với thời gian, đèn led Philips ngày càng được nhiều người tin dùng và lựa chọn.

Trong những năm gần đây, đèn led Philips đã có nhiều cải tiến quan trọng nhằm tăng hiệu suất chiếu sáng và tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, tuổi thọ của đèn cũng là một trong những đặc tính quan trọng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn led Philips.

1.  Chất lượng của bo mạch điện tử

Bo mạch điện tử của đèn led Philips gổm rất nhiều linh kiện điện tử. Đặc điểm của bo mạch là có khả năng thay đổi được số ngõ ra để phù hợp với biến vẫy. Do vậy, chất lượng linh kiện điện tử ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của đèn led. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bo mạch điện tử. Để chọn lựa được sản phẩm có chất lượng cao, bạn cần lưu ý đến các đặc điểm như: tên sản phẩm, logo, 2 dãy transistor ở ngõ ra, đèn báo led. Các thương hiệu nổi tiếng sản xuất bo mạch như Cree, Nichia, Osram, Bridgelux, Epistar, LG…

2.  Bộ phận tản nhiệt

Bộ phận tản nhiệt đóng vai trò rất quan trọng đến tuổi thọ của đèn led Philips, chiếm tới 40% giá trị của đèn. Bộ phận tản nhiệt không chỉ có chức năng tạo dáng mà còn giúp đèn thoát nhiệt ra bên ngoài. Nếu vỏ đèn không có bộ phận tản nhiệt, các mạch điện tử bên trong phải hoạt động trong thời gian dài ở nhiệt độ cao mà không được tản nhiệt nên rất chóng hỏng. Các loại đèn tốt thường có bộ tản nhiệt tinh xảo. Do vậy, để đánh giá mức độ hoạt động của bộ phận tản nhiệt, bạn có thể sờ vào bề mặt.

3.  Chất lượng màu sắc ánh sáng

Sự ổn định màu sắc ảnh sáng cũng là yếu tố nhận biết chất lượng của đèn led Philips. Đèn cho ánh sáng đồng đều và có chức năng điều khiến ảnh sáng cũng góp phần kéo dài tuổi thọ hoạt động của đèn. Màu sắc của đèn phụ thuộc vào vật liệu làm ra nó. Ví dụ, đèn led đỏ được làm từ nhôm, gali, axen. Đèn led trắng được tạo ra do lớp photpho vàng phủ bên ngoài đèn led xanh trời…Ngoài ra còn có loại đèn điôt phát sáng hữu cơ là loại đèn led thế hiện mới. Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, bạn nên lựa chọn loại bóng đèn có màu sắc ánh sáng phù hợp để nâng cao tuổi thọ của đèn.

Trên đây là một vài yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng của đèn. Để lựa chọn sản phẩm tốt nhất, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về đèn led Philips trước khi mua.

ư