HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách chọn ổn áp lioa khoa học

Cách chọn ổn áp lioa khoa học

Để sử dụng ổn áp lioa một cách khoa học đó không phải là chuyện dễ dàng đối với nhiều khách hàng. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng ổn áp lioa sao cho khoa học và hợp lý nhất.

Hiện, các dòng sản phẩm ổn áp Lioa phần lớn đều hoạt động theo nguyên lý động cơ servo theo hình thức chuyển động để cung cấp một lực điều khiển, chỉ có số ít loại ổn áp công suất nhỏ (khoảng vài trăm đến 1000 VA), là có thể dùng nguyên lý Relay chuyển nấc thực hiện đóng cắt điều khiển của các sợi dây khác. Nhưng dù sử dụng nguyên lý nào đi chăng nữa thì nhiệm vụ ổn áp ổn định điện vẫn đảm bảo như tiêu chí ban đầu mà nhà sản xuất đã hoạch định.

Việc thiết kế và điều chỉnh ổn áp Lioa ổn định điện áp khi sử dụng nhằm giảm thiểu tối đa khả năng sử dụng ổn áp Lioa cho hệ thống điện bên trong và bên ngoài. Không chỉ thực hiện duy nhất một nhiệm vụ ổn định điện áp, ổn áp Lioa còn có thêm các tính năng hữu ích nhằm bảo vệ điện áp và an toàn điện khi sử dụng. Đó là: Bảo vệ quá dòng; bảo vệ quá áp, mạch Autoreset, mạch trễ.

Việc chọn lựa ổn áp Lioa một cách khoa học giúp cho việc cải thiện khả năng sử dụng điện luôn được ổn định, bảo vệ an toàn điện, nang cao tuổi thọ của các thiết bị điện và tiết kiệm chi phí tiêu hao điện năng khi sử dụng. Đây cũng là cách để giúp nguời dùng sử dụng thiết bị điện, đồ dùng điện trong hoạt động sinh hoạt, sản xuất của mình được lâu dài, ổn định và an toàn.

Ba dải ổn áp chính mà các sản phẩm ổn Lioa đang tiêu thụ trên thị trường là:

-       Dòng SH (130V – 250V), sử dụng dải điện áp ổn định

-       Dòng DRI (90V -  250V), sử dụng dải điện áp thỉnh thoảng bất ổn

-       Dòng DRII (50V – 250V), sử dụng dải điện áp thường xuyên suy giảm điện áp.

Quá trình lắp đặt ổn áp Lioa hỗ trợ việc chọn những sản phẩm ổn áp Lioa an toàn, ổn định điện áp khi có sự thay đổi của lưới điện sử dụng. Và việc lắp đặt điện cần nhớ điệp áp nguồn điện vào càng thấp, thì công suất ra của ổn áp càng giảm.  Cho nên tại các nơi lưới điện có điện áp yếu, cần chọn công suất ổn áp lớn hơn so với bình thường để đảm bảo hoạt động sử dụng điện được ổn định nhất có thể.