HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghiệp
  • Cách thực hiện kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Cách thực hiện kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Chúng ta đã biết được tầm quan trọng của việc kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là rất cần được chú trọng. Tuy nhiên, trước khi kiểm định thì cần phải qua các khâu huấn luyện để đảm bảo độ an toàn cho các thiết bị, máy móc công nghiệp.

1. Trải qua khâu huấn luyện kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

Điều kiện để được tham gia vào lớp huấn luyện nghiệp vụ kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp là phải là sinh viên tốt nghiệp từ ngành Kĩ thuật, chưa được cấp chứng chỉ Kiểm định viên hoặc có thể là để phục vụ nhu cầu bồi dưỡng thì kiểm định viên cũng có thể tham gia được lớp học này trong vòng 36 tháng.

kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

- Một số phân loại trong việc kiểm định:

+ Kiểm định thiết bị xe nâng an toàn:

Xe nâng an toàn là những loại xe chuyên dùng để dỡ, bốc hàng trong các phân xưởng, xí nghiệp và có kha khá trường hợp đáng tiếc xảy ra trong quá trình dỡ hàng và một thiết bị nào đó của xe bị trật khớp. Chính vì thế, kiểm định là một việc cần thiết.

+ Kiểm định van an toàn:

Van an toàn thuộc nhóm thiết bị điều chỉnh áp suất đầu vào, dùng để điều chỉnh áp lực từ đường thủy trong các ống dẫn. Nhắc đến áp lực, chúng ta có thể thấy thiết bị này rất quan trọng và không thể nào không thực hiện việc kiểm tra định kì.

+ Kiểm định áp kế an toàn:

Áp kế là bộ phận chuyên được dùng để đo lường, chính vì vậy là cần sự chính xác tuyệt đối và việc kiểm định có thể giúp ích cho chúng ta.

+ Kiểm định cầu trục an toàn:

Cầu trục có khối lượng, kích thước khá lớn và thường được bắt ngang trần nhà trong các nhà máy. Cũng như các loại thiết bị khác, nếu không trải qua quá trình kiểm định thường xuyên sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc.

- Các tổ chức thực hiện khóa huấn luyện:

+ Trường Cao đẳng nghề mỏ Hồng Cẩm

+ Công ty cổ phần Đào tạo và phát triển nhân tài

+ Công ty cổ phần An toàn và Môi trường Việt Nam

+ Công ty CP đào tạo và quản lý kinh tế

+ Trường Cao đẳng nghề điện

+ Trường Cao đẳng nghề VMU

+ Trung tâm kiểm định kỹ thuật an toàn máy, thiết bị công nghiệp

+ Trường Cao đẳng Thừa Thiên Huế

2. Trách nhiệm và điều kiện của các cơ quan, công ty về việc tổ chức kiểm định an toàn thiết bị công nghiệp

- Phải là tổ chức, cơ quan, công ty có giấy phép hành nghề có nhu cầu và yêu cầu cần được kiểm định các thiết bị đang được sử dụng hoặc sắp sử dụng

- Trước khi lắp ráp các thiết bị công nghiệp thì phải cho kiểm định viên kiểm định trước tiên để tránh các trường hợp như một hoặc nhiều bộ phần bị thiết sót, mất hoặc rơi rớt ở đâu đó.

- Trong khi sử dụng chú ý vận hành theo như hướng dẫn, tránh trường hợp lơ đễnh, không chú ý tiểu tiết khi sử dụng

- Vì số tiền thuê người về kiểm định không mất tiền nhiều so với ảnh hưởng chúng mang lại nên chú ý cho người kiểm định hàng tuần hoặc hàng tháng hay hàng năm, tùy theo quy định của pháp luật về loại thiết bị đang sử dụng.