HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách tính khối lượng hàng hóa khi chuyển phát nhanh đi Mỹ

Cách tính khối lượng hàng hóa khi chuyển phát nhanh đi Mỹ

Người dùng thường có thói quen sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ một cách tùy ý. Họ chỉ việc đem hàng đến, viết thông tin, ngoài ra chẳng còn quan tâm đến thứ gì.

Đây là một thói quen vô cùng có hại cho lợi ích người dùng bởi vì khi khách hàng đem hàng hóa đến, phía bên công ty sẽ tiến hành cân đo khối lượng. Và nếu là một người không hiểu biết, rất dễ bị các công ty qua mặt. Cùng tìm hiểu cách tính để trở thành một người dùng dịch vụ thông minh.

Như những người thường sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ đã biết đây là một là một loại hình dịch vụ mới nhưng không “non”. Nếu không khéo, người dùng sẽ dễ bị đưa vào tròng của các “công ty ma”. Vì thế, cần biết một số điều để tránh bị lừa đảo hay gian lận.

Những hàng hóa được đưa tới đa phần được tính theo thể tích chứ không tính theo khối lượng thực tế. Người dùng chỉ cần áp dụng công thức sau để tính tại nhà và xem xét mức độ trung thực của phía bên cung cấp dịch vụ khi họ tính lại: dài×rộng×cao (m)×200 hoặc dài×rộng×cao (cm)/ 5000. Trong đó, hệ số chuyển đổi thể tích mới là 200 áp dụng cho tất cả hàng hóa.

Hiện nay, để áp dụng hệ số chuyển đổi mới đồng thời phát huy tối đa trọng lượng máy bay nhưng vẫn tiết kiệm chi phí, người dùng cần gói đồ trước một cách gọn gàng, nhẹ nhàng. Để khi đưa hàng hóa đến nơi cung cấp dịch vụ sẽ được máy quét quét qua. Nếu thể tích hàng hóa lớn hơn so với trọng lượng thật, máy sẽ tự điều chỉnh cho hợp lý, để tiết kiệm tiền cho người dùng. Là một người dùng thông minh, trước khi muốn sử dụng gói dịch vụ nào đó cần phải tìm hiểu thật kĩ về những lợi ích hay mặt hạn chế nó đem lại. Để từ đó, tránh bị lợi dụng hay mất tiền một cách uổng phí. Mọi dịch vụ đều có hai mặt cần nhìn nhận, do đó không phải chỉ thấy giá “bèo” lại kèm theo nhiều khuyến mãi mà lao vào.