HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cách xua đuổi gián hiệu quả bằng nguyên liệu từ thiên nhiên

Cách xua đuổi gián hiệu quả bằng nguyên liệu từ thiên nhiên

Gián là loại côn trùng rất dễ mang mầm bệnh lây nhiễm cho con người. Vì vậy, nó không được chào đón trong nhà, nhiều người đã sử dụng thuốc diệt gián, tuy nhiên không cái thiện được tình hình vì nó thường xuyên di chuyển từ nhà này sang nhà khác, một cách được nhiều người chọn lựa là dùng mùi hương để xua đuổi loài côn trùng này.

Ban ngày, gián chuyên sống trong cống rãnh, nơi có nguồn thức ăn dư thừa hay các bãi rác thải, đó là những nơi ẩm mốc rất dễ dàng cho việc sinh sôi và phát triển của loài côn trùng này. Vì thế chúng làm lây nhiễm bệnh cho con người và các loài động vật khác, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa qua thức ăn hàng ngày. Nhiều người lựa chọn các loại thuốc diệt gián trên thị trường, tuy mang lại hiệu quả tức thời làm chúng ngạt và chết nhưng gián thường xuyên di chuyển giữa các nhà với nhau, nên phương pháp này dường như không hiệu quả đối với loài côn trùng số lượng lớn như thế này.

Một lý do không nên sử dụng thuốc diệt gián nữa là chúng sẽ chết la liệt, chúng ta phải mất công dọn dẹp xác chúng vào mỗi buổi sáng, nếu chúng chết ở những nơi dễ phát hiện thì không sao nhưng ở trong các vùng kín, gầm tủ trong nhà thì việc tìm kiếm và dọn dẹp là rất khó khăn, có thể bị bỏ sót, sau vài ngày sẽ bốc mùi hôi thối, khó chịu. Vì vậy gần đây phương pháp xua đuổi gián bằng các loại vỏ hoa quả tự nhiên được nhiều người sử dụng thay thế thuốc diệt gián.

Một số lời khuyên nên dùng các loại vỏ hoa quả như cam quýt, chanh quất, các loại vỏ hoa quả có tính chua, nồng độ axit cao, đặc biệt không được dùng các loại vỏ có mùi thơm đậm như mít, sầu riêng, vải,…nó sẽ có tác dụng ngược lại làm thu hút các loài gián, kiến, muỗi đến. Cách làm khá đơn giản, chỉ cần băm nhỏ và rắc ở những nơi gián thường xuyên sinh sống, một thời gian tự khắc loài côn trùng này sẽ bỏ chạy mà không cần phải sử dụng các loại thuốc diệt gián.