HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Cần kiểm định an toàn hệ thống ống dẫn dầu

Cần kiểm định an toàn hệ thống ống dẫn dầu

Hệ thống ống dẫn dầu nếu không kiểm định thường xuyên thì rất dễ gây ra những nguy hiểm như tai nạn lao động. Chính vì vậy mà hệ thống ống dẫn dầu cần được kiểm định thường xuyên để hạn chế vấn đề này.

Công nghiệp dầu khi là một ngành đang phát triển, mang lại nhiều lợi ít cho nền kinh tế, đồng thời dầu khí cũng được sử dụng nhiều trong đời sống con người. hệ thống ống dẫn dầu là một trong những thiết bị quan trong nên việc kiểm định an toàn cho nó được đặt hàng đầu.

Công nghiệp dầu khí thường tập trung ở các vùng ven biển, gần các khi vực có các quặng dầu của nước ta. Ngoài việc chế biến dầu khí, việc khai thác dầu đòi hỏi các trang thiết bị phải đảm bảo an toàn và chất lượng. Đặc biệt là hệ thống dẫn dầu. Do dầu khí thường tập trung ngoài biển các ống dẫn dầu được gắn sâu dưới biển. Nước biển có độ ăn mòn cao vì vậy các ống dẫn phải lại các kim loại chịu được sự ăn mòn cao, vứng chắc có thể chịu được các tác động mạnh của dòng nước biển, lên xuống thuỷ triều vì vậy các ống dẫn khí phải qua các cuộc kiểm định an toàn để đảm bảo việc dẫn chuyển dầu khí được an toàn nhất. Hệ thống dẫn dầu là một hệ thống quan trọng, nếu trong quá trình dẫn dầu, hệ thống này bị hư hỏng sẽ làm rò rĩ dầu ra bên ngoài. Như đã biết thường các quặng dòng nằm ở ngoài biển nên việc rò rỉ dầu là một chuyện vô cùng nghiêm trọng. Không thể sửa chữa ngay lập tức được các hệ thống do nằm sâu dưới lòng biển và lượng dầu bị rò rỉ ra ngoài sẽ gây ô nhiễm nghiêm trọng biển. lượng dầu nổ lên trên mặt biển khó trục vớt.

Hệ thống ống dẫn dầu khí được gắn sâu dưới đáy biển nên thường dễ bị hư hỏng và khó kiểm tra thường xuyên đường. Các hệ thống ống dẫn chịu tác động lâu dài của dòng nước biển cũng như hệ sinh vật dưới lòng biển. Các động vật biển thường nhầm lần các ống dẫn dầu là thức ăn hoặc các động vật khác nên thường tấn công vào đường ống dẫn. Việc kiểm định an toàn các đường ống dẫn sẽ đảm bảo độ cứng cáp của ống có thể chịu đựng sự tấn công của các sinh vật. Đồng thời ngoài sự tấn công của các đường ống thì một số đường ống còn gắn gần mặt nước dễ bị chân vịt của các tàu qua lại vướn phải gây gãy hư hỏng các đường ống này.

Kiểm đinh an toàn đường ống dẫn dầu là điều cần thiết trước khi đưa các ống vào qui trình sử dụng, để đảm bảo dầu khí được vẫn chuyển một cách nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra còn đảm bảo được độ bền trong quá trình sử dụng. Tránh được nhiều rủi ro trong việc khai thác.