HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Châm cứu có tác dụng tốt với trẻ tự kỷ, bại não

Châm cứu có tác dụng tốt với trẻ tự kỷ, bại não

PGS.TS Nghiêm Hữu Thành - Giám đốc BV Châm cứu TW cho biết, với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng với gia đình có con mắc bệnh tự kỷ và các trẻ tự kỷ trên đất nước.

PGS.TS Nghiêm Hữu Thành - Giám đốc BV Châm cứu TW cho biết, với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng với gia đình có con mắc bệnh tự kỷ, bại não và làm dịu gánh nặng bệnh tật đối với trẻ không may mắc bệnh, BV Châm cứu Trung ương đã thành lập đơn vị “Châm cứu, điều trị và chăm sóc đặc biệt cho trẻ tự kỷ, bại não”. Mô hình điều trị là kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại, phối hợp giữa điều trị phục hồi chức năng của y học với phương pháp giáo dục, tái hòa nhập cho trẻ tự kỷ và bại não.
 
 
Với nhiều kinh nghiệm trong điều trị cho trẻ em tự kỉ, bại não, BV Châm cứu TW sẽ sớm rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao chất lượng sống cho trẻ tự kỷ và bại não.  Đánh giá kết quả châm cứu điều trị cho 76 trẻ em được chẩn đoán xác định là tự kỷ có độ tuổi từ 20 tháng đến 7 tuổi tại BV Châm cứu TW trong thời gian 2008-2011 cho thấy, châm cứu đã có tác dụng làm thuyên giảm mức độ nặng của bệnh tự kỷ, bại não. Sau thời gian theo dõi nhiều đợt điều trị, sự thuyên giảm mức độ nặng của các dấu hiệu lâm sàng chính về kỹ năng tương tác xã hội, kỹ năng ngôn ngữ và các hành vi bất thường sau điều trị đã có sự khác biệt rất rõ ràng so với trước khi điều trị.