HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Chăm sóc da sau khi triệt lông vĩnh viễn

Chăm sóc da sau khi triệt lông vĩnh viễn

Chăm sóc da sau khi triệt lông vĩnh viễn đây là một trong những phương pháp mà các bạn nên làm, đừng nên bỏ qua nhé, rất quan trọng cũng như rất tốt cho sức khỏe mình đó.

Triệt lông vĩnh viễn chân được coi là nhu cầu của hầu hết các chị em phụ nữ, tuy nhiên nhiều người chỉ biết “diệt” lông chân mà không quan tâm đến việc chăm sóc làn da sau khi thực hiện. Dưới đây sẽ “bày cách” giúp chị em chăm sóc da chân sau tẩy lông hiệu quả.

Các chị em không chỉ quan tâm đến việc lựa chọn giải pháp triệt lông chân thế nào cho an toàn mà cần có thêm sự hiểu biết để chăm sóc da chân sau khi triệt lông vĩnh viễn. Nếu chị em lựa chọn thực hiện triệt lông bằng công nghệ cao tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín, chắc chắn lông chân sẽ được loại bỏ an toàn và khoa học hơn. Đồng thời sẽ được các chuyên viên hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc da chân sau khi tẩy để đạt hiệu quả tốt nhất. Vì vậy các chuyên gia bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng các biện pháp tẩy lông chân hiện đại để đảm bảo an toàn cho da sau khi triệt lông. Một trong những công nghệ triệt lông vượt trội bạn có thể tham khảo hiện nay là ánh sáng New E-light – giải pháp giúp bạn loại bỏ lông chân an toàn và kết quả duy trì vĩnh viễn.

Chăm sóc da sau khi triệt lông vĩnh viễn

Chăm sóc da sau khi triệt lông vĩnh viễn

Tuy nhiên, với chị em “trung thành” với các biện pháp tẩy lông tại nhà như cạo, waxing hoặc sử dụng kem tẩy lông cần trang bị cho mình thêm kiến thức chăm sóc da chân chu đáo trước và sau triệt lông để da chân không bị viêm hoặc mọc ngược vào trong. Nhất là các chị em thường “quên” việc chăm sóc da chân sau khi đã hoàn thành quá trình tẩy lông. Dưới đây là một số lưu ý giúp chị em có cách chăm sóc da sau khi tẩy lông hiệu quả.

1. Thoa kem dưỡng cho da

Sau khi thực hiện triệt lông vienxh viễn chân dù bằng phương pháp nào (cạo, waxing…) đi chăng nữa, bạn cần chú ý nên thoa kem dưỡng ẩm cho da để da được mịn và hạn chế đau rát. Trước khi thoa kem dưỡng ẩm bạn nên rửa sạch chân với nước mát và thấm khô bằng khăn bông mềm rồi nhẹ nhang thoa lớp kem dưỡng ẩm mỏng lên da.

2. Không vận động mạnh sau khi tẩy lông chân

Sau khi triệt lông vĩnh viễn ở chân chắc chắn các lỗ chân lông ít nhiều đang bị tổn thương, vì thế bạn không nên vận động mạnh để tránh mồ hôi tiết ra làm bít tắc lỗ chân lông tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm lỗ chân lông. Đặc biệt nếu bạn có ý định sau khi triệt lông sẽ đi dã ngoại hoặc đi bơi thì nên ngừng ngay ý định vì điều này sẽ khiến da chân dễ bị viêm hơn. Bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi sau đó khoảng 2-3 ngày.

3. Không tắm ngay bằng nước nóng

Rất nhiều chị em mắc phải sai lầm là tắm nước ấm ngay sau khi tẩy lông, điều này không tốt cho da chân chút nào bởi khi da chân tiếp xúc với nước ấm sẽ bị giãn nở và vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập hơn vì khi vừa tẩy lông chân xong lỗ chân lông đang bị tổn thương nhẹ và bị yếu nên dễ tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công.

4. Không để da chân tiếp xúc trực tiếp quá lâu dưới ánh nắng

Sau khi triệt lông vĩnh viễn chân nhiều chị em tự tin mặc váy ngắn và phơi nắng da chân, tuy nhiên điều này không tốt chút nào. Bởi đây là lúc da chân bạn nhạy cảm nhất với ánh nắng mặt trời dễ bị bắt nắng và thâm sạm. Vì vậy sau khi triệt lông chân bạn hãy cố gắng giữ chân được sạch sẽ, khô thoáng sau 24h nhé!

Với 4 lưu ý trên, hy vọng bạn có thêm kiến thức chăm sóc da chân an toàn sau mỗi lần thực hiện tẩy lông tại nhà.