HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chàng rể về từ... Campuchia

(CATP) Cái nắng hè chói chang làm cho xóm Gò ở vùng quê huyện miền núi An Lão (Bình Định) càng thêm khô khan. Nhà ông Ba tổ chức đám cưới linh đình cho đứa con gái đã bước qua tuổi cập kê với hơn 500 khách mời. Ai đến dự cũng đều tấm tắc khen cô dâu ở tuổi này mà còn kiếm được chàng rể vừa đẹp trai vừa hiền lành. Khi tiệc cưới tan, khách mời đã về hết, người ta thấy bóng dáng hai anh công an xã xuất hiện ở nhà ông Ba.

Cô dâu Nguyễn Thị Thiệt thuộc hàng có nhan sắc của xóm Gò, bao nhiêu chàng trai theo đuổi nhưng cô vẫn chưa ưng, vì cho rằng họ không chịu làm ăn mà chỉ biết nhậu rồi say xỉn, đánh nhau. Làm chân cán bộ phụ trách công tác an sinh xã hội của UBND xã, hàng ngày sau giờ làm việc cô hay lang thang trên mạng chát với bạn bè. Một hôm gặp nichname anhchangdeptraixu..., nhìn qua hình thấy anh chàng khá điển trai, cô kết bạn làm quen. Từ đây, chuyện tình cảm bắt đầu nảy sinh, những lời yêu thương có cánh họ dành cho nhau. 

Sau vài tháng quen nhau trên mạng, một buổi chiều anh chàng có nickname anhchangdeptraixu... xuất hiện ngay tại trụ sở UBND xã, nơi cô nàng làm việc. Qua vài câu chào hỏi, Thiệt dẫn chàng về giới thiệu với gia đình. Bản lý lịch mà anh chàng giới thiệu với nhạc phụ tương lai như sau: tên là Trần Thanh Thảo, con ông Trần Thanh Hùng ở xã Cát Trinh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Vì kinh tế khó khăn, cha mẹ anh ta đã đưa nhau sang Campuchia làm ăn, hiện ở quê nhà chỉ còn lại bà con trong dòng họ. 

Sau một tuần ở lại thăm chơi, anh ta xin phép nhạc phụ tương lai đưa vợ chưa cưới đi thăm những người bà con của mình, hẹn một tháng quay lại tổ chức đám cưới. Anh ta còn hứa sẽ cho gia đình nhạc phụ 50 triệu đồng để lo chi phí, cưới xong sẽ đưa cô dâu sang Campuchia ra mắt cha mẹ. 

Đúng hẹn, một chiếc taxi chở gia đình họ nhà trai đến dự lễ vu quy. Bước xuống xe là chàng rể rất bảnh trai, theo sau vợ chồng chú thím làm chủ hôn. Sau những thủ tục lễ nghi, đến phần tiệc tùng, cậu của cô dâu đến chúc mừng chú rể, rồi hỏi một vài địa danh ở Phù Cát, nhưng chủ rể trả lời ú ớ. 

Thấy có biểu hiện không bình thường, người cậu trổ tài thám tử để điều tra làm rõ sự thật này. Đám cưới xong, chú rể ở lại nhà cô dâu, còn hai vợ chồng chú thím lên taxi đi về. Ngay lập tức, người cậu bám theo. Đến Bồng Sơn, hai người này xuống một quán nước rồi chia tiền. Người đàn ông buột miệng nói: “Nhà cô dâu đàng hoàng, tử tế thế sao để cho cái thằng này nó lừa tội thiệt”. Nghe câu này, người cậu cô dâu chắc chắn những điều mình nghi ngờ là đúng. Người cậu yêu cầu “vợ chồng chú thím” khai thật, nếu không sẽ đi báo công an. Hoảng quá, người đàn ông cho biết làm nghề chạy xe ôm, người phụ nữ kia bán trái cây ở chợ, được chú rể thuê 2 triệu đồng để làm chủ hôn. Người cậu lập tức điện thoại về gia đình báo tin, yêu cầu đi báo công an giữ chú rể lại.

Qua làm việc với công an, anh ta khai tên Hạnh ở Biên Hòa, Đồng Nai đã có gia đình một vợ hai con, chuyên lên mạng làm quen với những cô gái quê, lừa làm đám cưới, rồi đem đi bán. Đây là bài học cho những cô gái nhẹ dạ, cả tin, yêu nhau vội vàng, không tìm hiểu kỹ.