HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Chiếc thang máy chở hàng ở công ty tôi

Tôi là một công nhân, công việc của tôi là bốc dỡ và vận chuyển hàng hóa. Ban đầu nó rất vất vả, nặng nhọc, nhưng từ ngày có chiếc thang máy chở hàng, công việc của chúng tôi nhàn nhã hơn rất nhiều. Ngay từ khi chiếc thang máy được đưa vào kiểm định an toàn trước khi sử dụng, anh em chúng tôi đã rất vui mừng.

Khỏi phải nói chúng tôi đã phấn khởi và mừng rỡ như thế nào khi chiếc thang máy được đưa về lắp đặt. Sau khi lắp đặt, công ty kiểm định an toàn còn đến tận nơi hoàn thiện khâu kiểm định, chính thức đưa nó vào sử dụng. Lần đầu tiên làm việc với nó, tôi thấy vui sướng biết bao nhiêu. Chiếc thang máy có thể tải hàng trăm kg hàng hóa, chúng tôi chỉ việc đẩy hàng vào, bấm nút, thế là xong. Nhanh chóng và vô cùng tiện lợi. Nếu như trước đây anh em công nhân chúng tôi phải thay nhau mang vác hàng từ tầng này lên tầng kia, vừa mệt mỏi vừa mất thời gian, thì giờ đây, một chiếc thang máy đã có thể thay thế hàng chục nhân công vận chuyển.

Hàng hóa được tải lên, xuống liên tục, phục vụ cho dây chuyền sản xuất.  Quan trọng nhất là từ ngày có thang máy, anh em chúng tôi không còn lo lắng tới việc đảm bảo an toàn trong khi lao động. Trước kia chúng tôi phải mang vác từng loại hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, hàng thì nặng, nơi di chuyển hàng thì xa, nên anh em nhân công ít nhiều cũng phải vấp ngã đôi ba lần, nhẹ thì xây xước, bầm tím; còn nặng thì bong gân, gãy tay...

Không chỉ vui mừng vì có chiếc thang máy mà chúng tôi còn vui mừng bởi chiếc thang máy tải hàng hữu ích này còn thường xuyên được kiểm định an toàn định kỳ, đảm bảo tối đa sự an toàn trong khi vận hành, tránh xảy ra tai nạn. Được làm việc trong môi trường an toàn, trang thiết bị máy móc đầy đủ, lại luôn được kiểm định an toàn thì cho dù có bận rộn đến bao nhiêu, chúng tôi cũng sẽ hết mình vì công việc bởi lao động luôn là vinh quang mà!