HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Chọn máy tính xách tay với giá phù hợp

Chọn máy tính xách tay với giá phù hợp

Máy tính xách tay được sử dụng rộng rãi bởi có nhiểu ưu điểm và tính năng. Bên cạnh đó giá của những chiếc máy này cũng ngày càng rẻ phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng.

Chọn máy tính xách tay với giá phù hợp

Máy tính ngày nay được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực từ học tập, kinh doanh cho đến các công việc văn phòng. Đặc biệt với các loại máy tính xách tay thì lại càng được ưa chuộng bởi sở hữu nhiều ưu điểm, nổi bật nhất là tính di động phù hợp cho việc di chuyển thường xuyên của người sử dụng. Ngoài ra các loại máy tính này có phân khúc giá khá rộng, một số dòng máy có giá khá thấp chỉ từ khoảng 10 triệu đồng là bạn có thể sở hữu một chiếc máy tính xách tay đủ mạnh để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của người sử dụng.

Khi chọn một chiếc máy tính xách tay không nhất thiết phải mất khá nhiều tiền để chọn máy có cấu hình mạnh nhất hay thuộc thế hệ mới nhất mà đôi khi chỉ cần một chiếc máy giá rẻ nhưng đáp ứng được các yêu cầu trong công việc.

Đối với các nhu cầu học tập hay công việc chỉ sử dụng các phần mềm văn phòng thì bạn nên chọn những chiếc máy có cấu hình vừa vì nó sẽ có giá khá rẻ chỉ tầm khoảng 10-14 triệu đồng, khá là phù hợp cho đối ượng sinh viên. Những chiếc máy có giá thấp này thì thường sử dụng bộ vi xử lý i3 vừa đủ để chạy các ứng dụng thông thường. Bên cạnh đó thì những chiếc máy này hoàn toàn có thể đáp ứng tốt các hoạt động giải trí của người sử dụng như xem phim, chơi game, nghe nhạc, lướt web mà không gặp vấn đề gì.

Sẽ tốn nhiều chi phí hơn nếu bạn muốn sở hữu cho mình một chiếc máy tính xách tay có cấu hình mạnh. Đặc biệt là những máy có nhiều tính năng như mẫu máy nhẹ, thời lượng sử dụng pin lâu hoặc là các loại máy chuyên dành cho việc chơi game thường có giá khá cao so với các dòng máy khác. Cũng như các bài tư vấn máy tính xách tay thường nhắc đến đó là “giá của một chiếc máy thường tỉ lệ thuận với độ mạnh của cấu hình”, bạn sẽ phải mất một số tiền khá lớn thậm chí lá rất lớn cho những dòng máy này. Tuy nhiên tiền nào của đó, nhừng chiếc máy này thường được  sử dụng những bộ vi xử lý mạnh như core i5 hay core i7 đủ mạnh mẽ để có thể chạy được các ứng dụng nặng hay thậm chí là các ứng dụng chuyên ngành như trong thiết kế đồ họa chẳng hạn.

Đa phần trong các bài tư vấn máy tính xách tay luôn gợi ý bạn xác định rõ nhu cầu sử dụng máy tính của bạn là gì để từ đó tìm ra một chiếc máy tính phú hợp. Lý do cho việc này rất đơn giản vì có được một chiếc máy tính phù hợp với công việc và sở thích bản thân sẽ tốt hơn nhiều việc có một chiếc máy tính có cấu hình khủng nhưng không thật sự cần thiết. Hãy lựa chọn cho bản thân một chiếc máy tính thật phù hợp mà không mất quá nhiều tiền.