HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Chưa kiểm định an toàn thang máy dẫn đến tai nạn

Chưa kiểm định an toàn thang máy dẫn đến tai nạn

Các vụ tai nạn thang máy mà chúng ta thấy đang diễn ra ngày càng nhiều hơn phần lớn là do việc bê trễ trong quá trình kiểm định dẫn đến phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng.

 

Một vụ tai nạn liên quan đến thang máy xảy ra gần đây gây xôn xao dư luận. Nạn nhân chính là một nhân viên trong chính công ty. Phát hiện mới đây của cơ quan chức năng nghi ngờ rằng thang máy gây tai nạn chưa được kiểm định an toàn.

Khoảng 3 ngày trước vụ tai nạn liên quan đến thang máy xảy ra. Thông tin về vụ tai nạn được mọi người chia sẻ rất nhiều trên các trang mạng xã hội, gây xôn xao dư luận. Nạn nhân là một phụ nữ 37 tuổi, chính là một nhân viên trong chính công ty. Thời điểm xảy ra là vào giờ đi làm buổi sáng. Sau một lúc bấm thang máy thì thang máy mới di chuyển xuống. Khi cửa thang máy mở ra, chị đã không chú ý mà đi vào luôn. Thật không may thang máy chưa xuống hết. Toàn bộ thang máy đã đè lên người chị gây tử vong. Những người đi sau đã chứng kiến vụ việc.

Được biết tào nhà này mới được xây dựng và sửa chữa lại. Hệ thống thang máy mới lắp đặt gần đây. Những lần sử dụng trước có đôi lần thang máy cũng di chuyển chậm. Tuy nhiên mọi người đã chủ quan và vẫn sử dụng như thường. Bên phía công ty cũng có dự định kiểm tra lại nhưng còn đang chần chừ. Và sự cố đã đến nhanh hơn dự định. Cơ quan công an đã đến trực tiếp công ty và hiện trường để làm rõ vụ việc. Hiện nay hệ thống thang máy đã được niêm phong.

Phát hiện mới đây của cơ quan chức năng nghi ngờ rằng thang máy gây tai nạn chưa được kiểm định an toàn. Khi hỏi về các giấy tờ liên quan công ty có vẻ bối rối. Một số giấy tờ đưa ra có vẻ mục nát, không được cất cẩn thận, trong khi thang máy chỉ mới được lắp gần đây. Nếu có kiểm định an toàn rồi thì phải có các văn bản lưu giữ đầy đủ. Thang máy là đối tượng bắt buộc kiểm định an toàn. Cơ quan điều tra nghi ngờ công ty bỏ qua bước kiểm định mà cho vào sử dụng luôn. Nếu đúng như vậy thì công ty phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật đối với sự cố gây ra. Tất cả các đơn vị phải thực hiện kiểm định an toàn thang máy trước khi sử dụng nếu không có thể hậu quả sẽ hết sức nặng nề.