Trang chủ » Cô giáo dùng thuốc diệt chuột đầu độc học sinh mầm non

Cô giáo dùng thuốc diệt chuột đầu độc học sinh mầm non

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:09:49)
Một cô giáo đã đang tâm nhiều lần bỏ thuốc diệt chuột, diệt kiến vào nước canh để đầu độc 340 cháu học sinh mầm non. Ngày 3/5, chúng tôi đã có cuộc làm việc với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc kinh hoàng này tại Trường mầm non Lĩnh Nam, Hà Nội.

Theo những tài liệu mà chúng tôi có được, tháng 4/2001, Đỗ Thị Liên, SN 1980, trú tại tổ 11 phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội được tuyển vào làm giáo viên Trường mầm non bán công Lĩnh Nam.

Cô giáo dùng thuốc diệt chuột đầu độc học sinh mầm non

Ban đầu Liên được giao làm cán bộ kế toán của trường, nhưng từ năm 2004, vì nhiều lý do nên Liên được cử làm giáo viên đứng lớp. Chưa nói đến việc điều chuyển này có phù hợp hay không, nhưng cá nhân Liên thì không hài lòng với việc này và tỏ ý không đồng thuận.

Mọi nỗi bực dọc của Liên tập trung vào hiệu trưởng Trương Thị Loan vì theo Liên thì chính chị Loan là nguyên nhân việc Liên bị điều chuyển khỏi công việc kế toán. Từ đó, Liên nhiều lần viết thư nặc danh và đơn thư gửi đến chị Loan yêu cầu chuyển về vị trí công tác cũ. Nếu không được đáp ứng, Liên sẽ cho thuốc diệt chuột vào thức ăn để đầu độc các cháu học sinh.

Ý định dã man này được Liên thực hiện lần đầu tiên ngày 13/6/2005, khi ấy Liên đang nghỉ đẻ. Lấy lý do trở lại trường để xin đi làm vào tháng 7/2005, Liên đã mang theo một lọ thuốc diệt kiến vào thẳng khu bếp của nhà trường, đổ một phần vào nồi canh rau đã nấu chín.

May mắn, do lượng thuốc diệt chuột không đủ liều nên các cháu học sinh không bị ngộ độc. Không dừng lại, ngày 28/10/2005, Liên đã mua một lọ thuốc diệt chuột hết 2.000 đồng, mang đến trường, đổ một nửa chai vào rổ rau ngót đã rửa sạch, phần còn lại đổ xuống cống nước.

Đến trước bữa ăn của các cháu học sinh, cô giáo Hoàng Thị Thanh Bình, là hiệu phó của nhà trường đi kiểm tra thức ăn tại nhà bếp, phát hiện mùi lạ trong canh rau ngót nên không cho các cháu ăn. Tuy nhiên, nhà trường chỉ đổ canh đi chứ không lưu mẫu hay báo cơ quan công an.

Cần ngay sự nghiêm trị của pháp luật

Hai lần âm mưu đầu độc học sinh không thành, ngày 27/2/2006, Liên tiếp tục gửi một bức thư và một gói thuốc diệt chuột có nhãn hiệu Fokeba 20% cho chị Loan với nội dung nếu chị Loan không làm theo yêu cầu của Liên thì sẽ có một cháu học sinh bị uống thuốc diệt chuột.

Lần này thì sự việc đã quá nghiêm trọng, cô hiệu trưởng Trương Thị Loan và BGH trường mầm non Lĩnh Nam đã báo cáo sự việc với công an. Cơ quan điều tra vào cuộc, bức thư đe doạ được đem giám định và kết quả cho thấy Liên chính là thủ phạm của vụ việc.

Khi khám xét khẩn cấp nơi ở của Liên, cơ quan công an còn thu được nhiều bằng chứng khác. Riêng đối với gói thuốc diệt chuột mang nhãn hiệu Fokeba 20% kết quả giám định cho thấy đây là thuốc diệt chuột, đồng thời là thuốc độc đối với người và các loài động vật khác.

Từ các chứng cứ và tài liệu thu thập được, Liên bị Viện KSND quận Hoàng Mai truy tố với tội danh "Đe dọa giết người". Hiện tại, Đỗ Thị Liên bị cấm đi khỏi nơi cư trú. Không hiểu sao đến thời điểm này TAND quận vẫn chưa đưa vụ án này ra xét xử?

Theo cáo trạng số 49/CT-VKS-HS của Viện KSND quận Hoàng Mai, mặc dù những người có trách nhiệm ở trường mầm non bán công Lĩnh Nam đều khẳng định với cơ quan điều tra rằng rất lo sợ cho tính mạng của các cháu học sinh khi nhận được thư đe dọa, đặc biệt là khi phát hiện ra canh rau ngót có mùi lạ, nghi là thuốc độc nhưng họ lại không trình báo với cơ quan điều tra