Trang chủ » Cop pha panel và các loại cop pha trong xây dựng

Cop pha panel và các loại cop pha trong xây dựng

(Ngày đăng: 27-04-2015 09:22:16)
Cop pha panel là thiết bị hỗ trợ cho công trình xây dựng với nhiệm vụ tạo nên những khối bê tông vững bền và chắc chắn với tuổi thọ dài lâu. Ngoài ra còn giúp các công nhân có thể đổ bê tông ở các vị trí mà nếu không có cop pha thì cũng khó có thể để mà đổ được bê tông.

cop pha panel

Hồi xưa, nếu bạn nào để ý việc đổ nhà cấp 4 được sử dụng tới các loại cop pha "chuyên nghiệp" như các loại ván gỗ, cọc gỗ ,... để có thể định hình được bê tông lỏng cho tới khí chúng khô lại và có nhiệm vụ chống đỡ cho cả công trình xây dựng trên nó. Lúc ấy thì các bê tông sau khi khô lại không có đảm bảo được tính chắc chắn, bề mặt đẹp. Sau này khi công nghệ phát triền thì các công trình lớn mày sử dụng các loại cop pha này là bất khả thi và phải sử dụng đến các loại cop pha panel hay cop pha théo,...

Coppha là loại cop panel thường xuyên được sử dụng các công trình xây dựng lớn có tính thẩm mĩ cao và độ chắn chắn lớn và tuổi thọ lâu dài để đảm bảo hoàn lại vốn với thời gian càng lâu càng tốt. Thông thường các loại cop pha thép với khả năng hoàn lại vốn nhanh hơn nhiều so với cop pha panel nhưng về lâu dài thì lợi nhuận mà cop pha panel mang lại cao hơn nhiều so với các loại cop pha hiện nay.

Cop pha panel được du nhập từ Hàn Quốc với giá thành tương đối cao nên đây không phải là sự lựa chọn tối ưu của các chủ đầu tư với việc cần hoàn lại vốn càng nhanh càng tốt cũng như khả năng tái sử dụng và hiệu quả kinh tế cáo của cop pha trong khi đưa vào sử dụng.