HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
RSS

Dấu ấn từ một hội thi

Công an tỉnh Phú Yên vừa tổ chức hội thi “Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi”. Hội thi để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhiều cán bộ, hội viên phụ nữ; đồng thời hội thi giúp cán bộ hội có thêm kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích để xây dựng phong trào phụ nữ Công an Phú Yên ngày càng phát triển.

Tham gia hội thi “Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi” năm 2014 có gần 50 thí sinh đến từ 6 đội thi thuộc công an các đơn vị, địa phương. Đó là: Đội Xây dựng lực lượng - Trực thuộc - Hậu cần; Đội An ninh nhân dân; Đội Cảnh sát nhân dân; Đội Công an TX Sông Cầu, Tuy An, Đồng Xuân; Đội Công an Đông Hòa, Tây Hòa, Phú Hòa và Đội Công an Sông Hinh, Sơn Hòa và TP Tuy Hòa. Các đội tranh tài ở 3 phần thi: Thuyết trình, xử lý tình huống và năng khiếu.

 

Ở phần thi thuyết trình, trong thời gian 10 phút, thành viên của các đội thi đã trình bày lưu loát, cảm xúc xoay quanh những nội dung về truyền thống vẻ vang của Hội LHPN Việt Nam, Hội Phụ nữ Công an nhân dân; các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của lực lượng công an nhân dân liên quan đến phụ nữ; Chương trình hành động của Đảng ủy Công an Trung ương về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước… Trong đó, nhiều đội thi đã chọn nội dung thuyết trình về phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước. Bởi đối với phụ nữ, việc trau dồi, phát huy 4 phẩm chất này giúp chị em nắm bắt cơ hội, vượt qua khó khăn, thách thức để trở thành những phụ nữ thành công trong cuộc sống và sự nghiệp. Với sự chuẩn bị công phu, chịu khó nghiên cứu, sưu tầm tư liệu đồng thời liên hệ với thực tiễn công tác, nội dung bài thuyết trình của các chị: Trần Thị Huyền Trang (Đội An ninh nhân dân), Lê Thị Ái Ngọc (Đội Cảnh sát nhân dân), Nguyễn Thị Thùy Dương (Đội Công an TX Sông Cầu, Tuy An, Đồng Xuân)… đã mang đến cho hội thi nhiều thông tin bổ ích. Chị Lê Thị Ái Ngọc, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cảnh sát nhân dân 1, bày tỏ: “Hội thi này là cơ hội để chị em ở các phòng, ban và công an các địa phương gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm. Qua đó trau dồi thêm kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng trong hoạt động hội để góp phần xây dựng tổ chức hội phụ nữ cơ sở ngày càng vững mạnh”.

 

Sau phần thi thuyết trình là phần xử lý tình huống trong thực tiễn cuộc sống cũng như trong hoạt động công tác hội do Ban tổ chức đưa ra với thời gian 3 phút. Với kiến thức, kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng, đại diện của các đội thi đã xử lý các tình huống đặt ra rất thuyết phục, được đông đảo người xem cổ vũ, đồng tình.

 

Nhưng có lẽ phần thi hấp dẫn, công phu hơn cả là phần thi năng khiếu. Bằng cách thể hiện phong phú, sáng tạo, hài hước, dí dỏm, đậm chất nhân văn, các tiết mục, tiểu phẩm dự thi đã làm cho khán giả thực sự xúc động như các tiểu phẩm “Lòng nhân ái”, “Anh hãy vững tin”; tiết mục múa “Hoa lửa trên biển” hay hát múa “Bâng khuâng Trường Sa”… Thượng tá Nguyễn Ngọc Hải, Phó trưởng Công an TX Sông Cầu, bày tỏ: “Tôi thấy cuộc thi này rất ý nghĩa, nhiều tiết mục có nội dung rất sâu sắc, truyền tải được các chủ trương, chính sách của Đảng, của ngành về công tác cán bộ nữ… Hội thi giúp cán bộ hội thực hiện phong trào phụ nữ ngày càng phát triển”.

 

Đánh giá về hội thi, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Minh Phương, thành viên Ban giám khảo, nhận xét: “Hội Phụ nữ Công an Phú Yên tổ chức hội thi “Cán bộ hội phụ nữ cơ sở giỏi” rất thành công. Hội thi không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ hội, mà còn góp phần động viên, cổ vũ phụ nữ Công an Phú Yên phấn đấu vươn lên, phát huy những phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, ngành và nhân dân giao phó”.