HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Để triệt lông cho hiệu quả, hãy tránh 10 sai lầm

Để triệt lông cho hiệu quả, hãy tránh 10 sai lầm

Dưới đây là những cách thủ công triệt lông vĩnh viễn như cao, wax, nhổ... nhưng bạn từng xem thường chúng, nếu như làm không đúng cách thì những hậu quả của nó làm cho bạn mếu luôn đấy.

triệt lông vĩnh viễn hiệu quả

Bạn nghĩ rằng triệt lông thật đơn giản, đâu cần kỹ thuật gì cầu kỳ. Nhưng có thể chính sự tự tin quá mức khiến bạn dễ dàng bị rơi vào một vài cái bẫy phổ biến và gây tổn thương cho da. Hãy ghi nhớ 10 sai lầm dễ mắc phải nhất khiến quá trình triệt lông không hiệu quả:    

1. Không tẩy da chết

Lớp sừng quá dầy có thể sẽ “che giấu” những sợi lông ẩn nấp bên trong. Vì vậy, trước khi triệt lông, hãy tẩy da chết. Điều đó vừa giúp bạn loại bỏ chất cặn bã bám lâu ngày trên da, vừa giảm nguy cơ lông mọc bên trong. Việc cạo râu hay triệt lông sau khi tẩy tế bào chết cũng sẽ giúp bạn giảm nguy cơ bị cứa vào da, gây xấu xí cho da. Thực ra, bản thân việc triệt lông cũng có tác dụng tẩy tế bào chết.  

2. Sử dụng các hóa chất để tẩy da chết trước khi waxing

Một trong những sai lầm tồi tệ nhất là sử dụng hóa chất lột tẩy trước khi waxing, nhất là khi nếu bạn làm nó tại nhà. Bởi waxing là một hình thức tác động mạnh vào da, hóa chất theo đó sẽ thâm nhập vào da và gây tổn hại cho da. Bởi vậy, trước một tuần khi bạn chuẩn bị waxing, hãy tránh sử dụng những loại hóa chất.

3. Sử dụng dao cạo đã bị mòn

Bạn thấy việc dùng dao cạo một lần duy nhất là điều quá phí phạm? Bởi vậy, bạn có thể tái sử dụng nó tới 3,4 lần? Bạn có biết sự tiết kiệm không đúng lúc đó sẽ khiến cho làn da của bạn có nguy cơ bị nhiễm trùng hơn? Để an toàn và tăng hiệu quả triệt lông, bạn nên thay dao cạo cho mỗi lần triệt lông vĩnh viễn làm trắng da. Nếu bạn muốn tái sử dụng chúng, cũng nên kiểm tra xem dao còn sắc không, và cần rửa sạch dao kỹ càng trước khi triệt lông, để đảm bảo an toàn cho da của bạn.

4. Tắm nắng trước khi triệt lông

Nhiều người cứ nghĩ rằng chỉ cần tránh nắng sau khi triệt lông, để da không bị thâm đen. Nhưng thật ra, tắm nắng trong vòng 24h trước khi triệt lông là một trong những sai lầm tồi tệ nhất. Ánh nắng mặt trời có thể gây bỏng da hoặc ảnh hưởng đến các vấn đề sắc tố da, hoặc khiến làn da có thể bị kích ứng, nhạy cảm với các yếu tố bên ngoài.

5. Triệt lông vào buổi sáng

Đôi chân thường có xu hướng sưng lên qua đêm hoặc khi ngâm trong nước ấm, vì thế nó có những mối nguy hiểm ẩn dấu mà bạn rất khó nhận ra. Bởi vậy, bạn không nên triệt lông bằng dao cạo vào buổi sáng hoặc sau khi tắm nước nóng. Thay vào đó, lịch trình triệt lông của bạn nên diễn ra vào buổi tối.