HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Diệt chuột với các vật dụng đơn giản và an toàn hơn thuốc diệt chuột

Diệt chuột với các vật dụng đơn giản và an toàn hơn thuốc diệt chuột

Bạn nghĩ để tiêu diệt đám chuột chỉ có thể dùng thuốc diệt chuột hoặc bẫy chuột? Không cần như vậy! Bạn có thể ngăn chặn chuột chỉ với một vài vật dụng đơn giản có sẵn trong nhà.

 

Trong nhà bạn có máy sấy? Vậy đây là vật dụng tuyệt vời để hỗ trợ diệt chuột rồi, sẽ an toàn và không độc hại như thuốc diệt chuột. Máy sấy có thể giúp đuổi chuột đi rất hiệu quả và đơn giản vô cùng.

Bởi vì lũ chuột ở lâu sẽ có mùi, và chúng tìm về tổ của chúng nhờ mùi này, nên để đuổi chuột đi bằng máy sấy thì bạn có thể thực hiện như sau:

·         Hãy quan sát và tìm đến khu vực nào bạn nghi là có chuột sinh sống: như là nhà kho, góc kẹt, góc tường, gầm cầu thang,… hãy để máy sấy ở đó, cho nó hoạt động liên tục thổi thẳng vào khu vực chuột sống. Máy sấy sẽ thổi bay mùi của chúng, mùi hương nhạt dần và lũ chuột cũng sẽ dời đi. Nó là một ý tưởng tuyệt vời để có thể đuổi chuột mà không phải sử dụng đến thuốc diệt chuột độc hại hay bẫy chuột đáng sợ.

Sau khi đuổi chuột đi, bạn có thể kết hợp biện pháp ngăn chặn chuột quay trở lại, bằng các cuộn dây lưới đồng hoặc lưới thép.

·         Bạn dùng các cuộn dây lưới này để chặn các lối vào con chuột khu vựctrong và ngoài ngôi nhà của bạn, sẽ rất là hiệu quả. Lưới đồng hoặc lưới thép cũng không bị gỉ, và chuột không thể nhai hay kéo đi được. Nếu bọn chuột đào lỗ khoét vách sâu trong nhà bạn thì bạn hãy làm một lớp lưới đồng thật chặt chẽ đủ để bọn chuột có thể mắc kẹt trong đó hoặc không thể đi qua. Nếu chuột chỉ đào một cái lỗ nông hoặc khoét lỗ nhỏ thì bạn  chỉ cần để một cuộn lưới mỏng nhưng nên bôi các dung dịch nặng mùi như bạc hà, ớt hay chút keo lên đó để chúng sợ không dám đến gần.

Cái này dù không diệt được chuột như thuốc diệt chuột hay bắt được chúng như bẫy chuột, nhưng nó an toàn và có thể giúp bạn tích cực trong việc ngăn chặn chuột vào nhà.