HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Thuốc lá là một mặt hàng kinh doanh có sự kiểm soát chặt chẽ của pháp luật. Để có thể xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá thì bạn cũng cần phải tìm hiểu thông tin một cách cụ thể về các điều kiện để có thể thực hiện được thuận lợi nhất.

Nếu bạn đang gặp các vấn đề khó khăn về việc thành lập công ty hay các vấn đề về thủ tục thì bạn có thể lựa chọn tìm đến các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể đảm bảo việc thực hiện  các thủ tục đúng theo quy định của pháp luật.

Điều  kiện cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá

Trước hết, vì thuốc là là một trong những mặt hàng bị hạn chế kinh doanh. Vì vậy, việc xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá sẽ chịu sự quản lý rất gắt gao của pháp luật.Bạn cần phải đáp ứng các điều kiện chung khi kinh doanh thuốc lá như sau:

- Các sản phẩm thuốc là mà bạn kinh doanh phải đảm bảo có giấy tờ rõ ràng.Không được phép kinh doanh các loại thuốc lá nhập lậu.

- Việc kinh doanh cần chấp hành theo đúng các quy định mà pháp luật ban hành. Không được phép gian lận hay có các hành vi trốn thuế…

Để được cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá  thì bạn phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

- Thứ nhất là việc kinh doanh bán lẻ thuốc lá của bạn phải có đăng ký kinh doanh hợp pháp tại cơ quan chức năng.

- Thứ hai là việc kinh doanh bán lẻ thuốc  lá phải có địa điểm kinh doanh cụ thể, rõ ràng. Địa điểm kinh doanh này phải phú hợp với quy hoạch của mạng lưới hệ thống kinh doanh quốc gia và nó phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép.

- Thứ ba là việc kinh doanh buôn bán lẻ thuốc lá cũng cần có khu vực bán riêng biệt. Đồng thời phải có kho lưu trữ thuốc lá đảm bảo đươc điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi lưu trữ phải đảm bảo không ẩm dột để tránh thuốc lá bị ẩm, mốc gây mất vệ sinh.

- Thứ tư là việc kinh doanh bán lẻ thuốc lá này phải thuộc hệ thống phân phối của thương nhân bán buôn mặt hàng thuốc lá.Có nghĩa là bạn có thể trở thành đại lý các cấp cho nhà phân phối sản phẩm thuốc lá. Tất nhiên là việc làm đại lý này cũng cần có hợp đồng chứng thực cụ thể rõ ràng để khi cơ quan chức năng kiểm tra, đối chứng.

Nhìn chung thì việc xin cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá  không phải là thủ tục đơn giản.Nó phải được cơ quan chức năng các cấp xem xét và thẩm định trước khi cấp phép. Chính vì thế, bạn nên có sự chuẩn bị một cách rõ ràng và cụ thể các giấy tờ pháp lý cũng như các thủ tục kèm theo để việc kinh doanh được thuận lợi.