HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Điều kiện xin giấy phép kinh doanh đa cấp

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh đa cấp

Kinh doanh đa cấp là loại hình kinh doanh có xu hướng nở rộ trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Để có thể đáp ứng được điều kiện xin giấy phép kinh doanh đa cấp không phải là điều đơn giản.

Không ít người đang có xu hướng tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất đối với các giấy tờ và thủ tục pháp lý mà mình đang chưa biết nên giải quyết như thế nào cho hợp pháp.

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh đa cấp

Trên thế giới thì kinh doanh đa cấp là hình thức kinh doanh được xem là tiến bộ, không tốn nhiều công sức và rất dễ để thành công. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hình thức kinh doanh này đã có sự biến tướng khiến nhiều người lâm vào cảnh “tán gia bại sản” . Đó là lý do mà pháp luật Việt Nam có sự quản lý nghiêm ngặt đối với loại hình kinh doanh này. Và tất nhiên là để có thể đáp ứng được điều kiện xin giấy phép kinh doanh đa cấp cũng không phải là đơn giản.

Điều kiện kinh doanh công ty bán hàng đa cấp bao gồm:

- Trong đăng ký kinh doanh  đa cấp phải  đảm bảo có ngành nghề bán lẻ theo phương thức đa cấp.

- Vốn pháp định  theo quy định của ngành nghề này là 10 tỷ.

-  Hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp phải đảm bảo phù hợp với nội dung  được ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư.Thông thường thì việc kinh doanh đa cấp tại Việt Nam thường lựa chọn các mặt hàng như: mỹ phẩm, thực phẩm chức năng hay hàng tiêu dùng.

- Doanh nghiệp phải đảm bảo có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật trong trường hợp kinh doanh hàng hóa kinh doanh có điều kiện vì dụ như điều kiện về chứng chỉ hành nghề hay vốn pháp định.

-  Thực hiện ký quỹ  với số tiền bằng khoảng 5% vốn điều lệ của công ty. Tuy nhiên, số tiền ký quỹ này không thấp hơn 5 tỷ đồng tại một ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và phải có xác nhận bằng văn bản của ngân hàng về việc ký quỹ của doanh nghiệp bán hàng đa cấp.

-  Doanh nghiệp phải có Quy tắc hoạt động, có các chương trình trả thưởng hay các chương trình đào tạo cơ bản của doanh nghiệp nhưng không được phép trái quy định của pháp luật.

- Chủ của doanh nghiệp kinh doanh đa cấp, dù  thuộc loại hình doanh nghiệp nào thì cũng không được phép là những cá nhân là chủ của một doanh nghiệp bán hàng đa cấp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Như vậy, trên đây là những điều kiện xin giấy phép kinh doanh đa cấp mà các doanh nghiệp  cần lưu ý khi có ý định lựa chọn ngành nghề này để kinh doanh.