HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Dùng đèn cao áp philip cho việc đánh bắt cá ngừ không tốt

Dùng đèn cao áp philip cho việc đánh bắt cá ngừ không tốt

Đôi khi do sự hiểu biết của con người có hạn, nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến tài nguyên thiên nhiên của chúng ta. Điển hình là việc sử dụng đèn cao áp philip cho việc đánh bắt cá ngừ của các ngư dân tỉnh Bình Định. Có thể những ngư dân này đã học từ phương pháp của ngư dân Trung Quốc. Điều này ảnh hưởng rất nhiều và làm cạn kiệt nguồn cá của vùng biển Việt Nam.

Nhưng việc áp dụng hệ thống dàn đèn cao áp này đã giúp tỉnh Bình Định nâng cao hiệu quả đánh bắt, sản lượng cá ngừ đại dương  đạt hơn 9000 tấn, tăng 97% so với cách đánh bắt cá truyền thống.

 

Việc sử dụng bóng đèn cao áp philip 1000W khoảng 20 bóng đèn ngư dân đành bắt cá ngừ đã có được hệ thống đèn chiếu sáng dẫn dụ cá. Bóng đèn cao áp có tính năng vượt trội so với các loại đèn khác về ánh sáng, có độ quang thông lớn, chịu được nhiệt độ ở các môi trường khắc nghiệt, bên cạnh đó bóng đèn còn tiết kiệm lượng điện năng tiêu đã giúp các ngư dân tiết giảm thiểu được nhiều chi phí và rút ngắn được thời gian đi biển.

Hệ thống đèn cao áp đánh bắt cá ngừ

Tuy nhiên việc sử dụng bóng đèn cao áp philip để đánh bắt cá ngừ lại trở nên lợi bất cập hại. Vì số lượng cá đánh bắt được của nhiều chủ tàu lại bị các chủ thu mua chê là cá có chất lượng kém hấp dẫn, cá ôi dẫn đến việc bị ép giá gây thiệt thòi cho ngư dân.

 

Ngư dân Võ Văn Việt, ở phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, cùng lúc cùng làm chủ 2 con tàu, cho biết: “Với cách câu đèn sản lượng có thể tăng gấp đôi, có khi gấp 3, nhưng thương lái khi thu mua lại chê cá ôi, cá có vị chua nên giá bán giảm còn một nửa.

Sử dụng đèn cao áp giúp tăng sản lượng cá ngừ

Tại tỉnh Bình Định việc đánh bát cá ngừ trên biển là nghề mưu sinh của người dân. Vì vậy, cần phải có các biện pháp và kế hoạch cụ thể để duy trì và nâng cao sản lượng cũng như chất lượng của ngành đánh băt cá. Tuy việc áp  dụng đèn cao áp vào đánh bắt cá đem lại sản lượng cá lớn nhưng chất lượng và giá cả lại giảm càng gây ra nhiều tổn thất cho ngư dân đánh bắt. Vì vậy, tốt nhất là các ngư dân vẫn nên dùng đèn sợi đốt hay đèn mờ thay vì sử dụng hệ  thống đèn cao áp.

Để sử dụng hiệu quả các hệ thống chiếu sáng và thiết kế hợp lý bạn  cần có các chuyên gia, chuyên môn kỹ thuật hỗ trợ trong việc lựa chọn bóng đèn phù hợp, sản phẩm tốt nhất cho doanh nghiệp. Việc chọn hệ thống bóng đèn chiếu sáng cần lựa chọn những sản phẩm chất lượng, uy tín trên thị trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn những giải pháp chiếu sáng thích hợp và bền vững, mang lại giá trị lâu dài cho dự án.

Điện thoại liên hệ chuyên viên tư vấn : 0937 300 357 (Mr Nhật) hoặc 0933 867 783 ( Hoàng)

Email: hoangphatphilips@gmail.com

HOÀNG PHÁT PHILIPS cung cấp các giải pháp bóng đèn cao áp philip chiếu sáng tiết kiệm điện – Hỗ trợ tư vấn miễn phí tận tình.