HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Giới thiệu thảm tích hợp đèn LED philips có thể hiển thị thông tin

Giới thiệu thảm tích hợp đèn LED philips có thể hiển thị thông tin

Philips mới đây vừa công bố hợp tác với Desso - một công ty chuyên về trang trí sàn nhà - để phát triển loại thảm có khả năng truyền ánh sáng. Loại thảm của Philips có tiềm năng sử dụng ở nhiều lĩnh vực.

 Theo đó, tích hợp các đèn LED Philips vào sợi vải giúp nó phát sáng theo một hình dạng mà khách hàng mong muốn. Bằng cách này, tấm thảm trải sàn sẽ trở thành một "màn hình" hiển thị thông tin nằm dưới mặt đất. Loại thảm này sẽ có tiềm năng sử dụng ở các sân bay để hướng dẫn hành khách đến khu vực lấy hành lý.

Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để hiển thị các mũi tên chỉ đường thoát trong rạp hát, máy bay khi có tình huống khẩn cấp. Các khách sạn, cửa hàng bán lẻ có thể dùng thảm để hiển thị thông tin về sản phẩm của mình. Hiện tại Philips và Desso chỉ mới bắt tay để phát triển thị trường ở khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Hai công ty cho biết sang năm sau họ sẽ bắt đầu triển khai sản phẩm của mình và lúc đó sẽ tìm cho nó một tên gọi chính thức.

Một ứng dụng có tiềm năng khác của loại thảm này đó là dùng trong hộ gia đình. Philips vốn nổi tiếng với dòng bóng đèn LED philips Hue có khả năng điều khiển từ xa và thậm chí là đổi màu. Biết đâu một ngày nào đó hãng sẽ tích hợp công nghệ của Hue vào thảm để biến ngôi nhà của người dùng thành một sàn diễn ánh sáng thật thụ thì sao.