Trang chủ » Hà Nội tiếp tục mưa dông, nhiệt độ giảm sâu

Hà Nội tiếp tục mưa dông, nhiệt độ giảm sâu

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:22:42)
Hôm nay, khu vực Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, vùng đồng bằng và ven biển có mưa vừa, có nơi mưa to. Nhiệt độ giảm mạnh, xuống cao nhất chỉ còn khoảng 30 -32 độ C.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông trên diện rộng. 

Mưa đã làm nhiệt độ ở khu vực này liên tục giảm, không khí mát mẻ dễ chịu. Cụ thể, tại phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày 23/6 chỉ còn lại 31 độ C, tại Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất là 32 độ C.

Miền Bắc tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông.  Trong cơn dông đề phòng các hiện tượng cực đoan như tố lốc và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ : 27 – 30 độ C.

Dự báo hiện tượng mưa rào và dông còn tiếp diễn tại Bắc Bộ trong vài ngày tới. Từ ngày 25 đến ngày 28, miền Bắc mây thay đổi, ngày nắng nóng, nhiệt độ có dấu hiệu tăng trở lại.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 23/6:

- Khu vực Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29 – 32 độ C.

- Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng vùng nam đồng bằng và ven biển có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đền phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C

- Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc nhiều mây, ngày có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25 – 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ : 28 – 31 độ, phía nam 32 – 35 độ C.

- Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ C.

- Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31 độ C.

- Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ C.