HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh máy hút sữa đúng cách

Sự xuất hiện của máy hút sữa đã đánh bay bao nhiêu nỗi lo lắng cho các mẹ trong việc duy trì nguồn sữa cho mình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, các mẹ cần phải hết sức chú ý đến việc vệ sinh máy hút sữa để đảm bảo nguồn sữa cho con luôn sạch và tiệt trùng.

Việc sử dụng, vệ sinh máy hút sữa không đúng cách sẽ khiến các mẹ gặp phải những tác hại không thể lường trước được. Vì đã bỏ ra lượng tiền không nhỏ để mua máy, các mẹ cũng cần quan tâm tới việc vệ sinh máy để đảm bảo chất lượng sữa và không lãng phí tiền của.

Khi bắt đầu sử dụng máy hút sữa, các mẹ nên tiến hành tiệt trùng vệ sinh máy thật cẩn thận để bảo vệ sức khỏe của cả mẹ và bé. Sau mỗi lần bạn sử dụng máy hút sữa, cần tiến hành tiệt trùng các bộ phận một cách cẩn thận bằng nước nóng (nhiệt độ  từ 80 đến 100 độ C). Tuyệt đối không vệ sinh banwgf cách sử dụng các loại hóa chất có tính tẩy rử, ăn mòn vì có thể sẽ làm hỏng máy. Sau khi vệ sinh máy xong, phải phơi khô các bộ phận của máy ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đây là cách làm hết sức đơn giản, hướng dẫn thực hiện đều được trên sách hướng dẫn sử dụng sản phẩm được đính kèm khi mua sản phẩm.

Lưu ý bạn nên mua một chiếc máy hút sữa mới hoàn toàn tại những cửa hàng đại lí có  uy tín chất lượng tốt vì nếu sử dụng máy hút sữa cũ  sec không thể biết chắc được nó có thực sự an toàn hay không. Thậm chí khi các máy cũ đã được tiệt trùng sạch sẽ thì  các mẹ vẫn có thể có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, lây nhiễm khi sử dụng chung cùng 1 sản phẩm.

Trên đây chỉ là những  hướng dẫn về cách vệ sinh máy hút sữa cơ bản để các mẹ tham khảo. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về việc vệ sinh máy hút sữa, các mẹ có thể tham khảo ý kiến từ các nhân viên bán hàng, chuyên gia y tế, các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn chính xác,nhanh chóng và dễ hiểu về các vấn đề còn khúc mắc.