HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khay cơm nhựa mang tới cho bạn những món ăn ngon

Khay cơm nhựa mang tới cho bạn những món ăn ngon

Từ ngày còn nhỏ tôi rất thích tự tay nấu những món ăn để tôi và gia đình cùng thưởng thức, mong muốn của tôi sau này sẽ trở thành một đầu bếp giỏi. Thế nhưng tôi lại phải theo nghiệp của gia đình vào làm cho công ty nhà nước và gác lại ước mơ trở thành một đầu bếp của tôi. Mặc dù vậy nhưng niềm yêu thích nấu ăn vẫn không thể vụt tắt trong tôi.

 

Sau những giờ làm tại văn phòng tôi lại quay về gian bếp của gia đình mình, vì nấu ăn là đam mê và cũng là sở trường của tôi. Tôi thường chế biến và tạo ra những món ăn mới lạ, mặc dù không được theo đuổi đam mê của bản thân nhưng được tự tay nấu những món ăn cho gia đình đã làm tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Tôi quyết định tự nấu những món ăn để mang đến văn phòng ăn thay vì ăn cơm dưới căng tin hay ra những quán cơm bui. Mọi người trong cùng cơ quan biết tôi thích nấu ăn nên đã đưa ra cho tôi lời gợi ý mở một tiệm ăn nhỏ vừa có thể kinh doanh lại được sống với niềm đam mê.

Cũng chính vì muốn  được sống với niềm đam mê của mình nên ngoài giờ làm tại văn phòng tôi đã mở một quán ăn, nấu những món tôi mà tôi thích, làm những món ăn mới. Tôi hạnh phúc khi nhận được lời khen từ những khách hàng, họ khen những món ăn mà tôi nấu không chỉ ngon mà còn bắt mắt. Họ còn khen tôi sử dụng khay cơm nhựa để đựng đồ ăn rất hợp lý và khác biệt so với những quán ăn khác.

Trước khi mở quán tôi đã băn khoăn không biết nên chọn bát hay khay cơm nhựa để sử dụng cho khách hàng, đắn đo suy nghĩ mãi rồi tôi đưa ra lựa chọn dùng khay cơm nhựa. Tiết kiệm công sức cho những người làm vì thay vì rửa một đống bát lớn tướng bạn chỉ việc rửa một cái khay nhựa. Khay nhựa được thiết kế nhiều ngăn vừa đựng cơm, vừa đựng rau và thức ăn, tiện lợi hơn rất nhiều so với việc dùng một đống bát đũa, vừa tốn diện tích, lại tốn công sức lau chùi và rửa bát. Hơn thế nữa ngày nay ở những công xưởng lớn, những công ty lớn đều dùng khay cơm nhựa để đựng một xuất cơm cho công nhân.