Trang chủ » Không cho dùng tên quan chức đặt cho thuốc diệt chuột

Không cho dùng tên quan chức đặt cho thuốc diệt chuột

(Ngày đăng: 18-03-2020 10:09:49)
Một hãng sản xuất thuốc diệt chuột ở Trung Quốc đã không thành công trong dự định dùng tên một quan chức cấp cao để đặt cho sản phẩm của mình.

Một tháng trước đây, hãng này đã xúc tiến việc đặt tên cho một loạt chế phẩm hóa học thuốc diệt chuột của mình bằng tên của người đứng đầu cơ quan kiểm soát lương thực và thuốc men.

Không cho dùng tên quan chức đặt cho thuốc diệt chuột

Tuy nhiên, chính quyền cho rằng mặc dù vị quan chức trên đang bị điều tra về tham nhũng nhưng vẫn có quyền bảo vệ tên tuổi của mình.

"Luật pháp Trung Quốc cấm sử dụng dùng trong nhãn hiệu kinh doanh các tên gọi có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đối với xã hội" - trích dẫn từ một nguồn chính thức nhưng không nêu tên khẳng định.

Theo hãng tin Tân Hoa xã, ý định dùng tên vị quan chức trên để đặt cho thuốc diệt chuột xuất phát từ mối tư thù giữa chủ doanh nghiệp và ông ta, người đã từng cấm việc sản xuất một trong các loại thuốc diệt chuột của doanh nghiệp đó.

Hiện tại, vị quan chức trên bị buộc tội lạm dụng chức quyền và nhận hối lộ. Tuần trước, ông ta đã bị khai trừ khỏi Đảng Cộng sản Trung Quốc sau khi Ủy ban Kỷ luật Trung ương kết luận ông ta "cần phải bị trừng trị thích đáng"