HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Kiểm định an toàn cầu trục khâu không thể thiếu

Kiểm định an toàn cầu trục khâu không thể thiếu

Cầu trục một thiết bị đã và đang được sử dụng rất phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp và nhiều nhà máy, công xưởng. Cầu trục là thiết bị thực hiện nhiệm vụ nâng, hạ, bốc xếp, di chuyển hàng hóa.

Với khả năng vận chuyển một khối hàng hóa có trọng tải cực lớn như vậy thì việc kiểm định an toàn cầu trục là một công việc không thể bỏ qua. Kiểm định an toàn cầu trục là viêc thanh tra, đánh giá và kiểm định độ an toàn của cầu trục.

Cầu trục được sử dụng phổ biến tại nhiều nhà máy, xí nghiệp. Nó mang lại cho con người rất nhiều tiện ích và giảm bớt cho con người rất nhiều khó khăn trong việc vận chuyển sắt, thép,các vật cồng kềnh lên cao. Tiết kiệm chi phí về việc thuê nhân công. Nhờ có cầu trục mà năng suất làm việc tăng cao, đảm bảo đúng tiến độ. Cầu trục một thiết bị mang lại cho con người nhiều lợi ích như vậy nhưng người ta vẫn lo ngại về độ an toàn của nó. Vì sao ư? Rất đơn giản, vì cầu trục dùng để nâng hạ hàng hóa, với một tải trọng lớn, nếu chẳng may xảy ra sự cố nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính mạng con người. Do vậy mà trước khi đưa cầu trục vào khai thác xử dụng ta cần phải tiến hành kiểm định an toàn.

Kiểm định an toàn cầu trục là khâu vô cùng quan trọng. Chính vì muốn bảo đảm an toàn cho tính mạng con người mà người ta không chỉ kiểm định trước khi đưa nó vào sử dụng mà còn kiểm định an toàn trong khi sử dụng. Người ta không chỉ kiểm định an toàn định kỳ mà còn kiểm định bất thường. Ý nghĩa của việc kiểm định an toàn nhằm nhanh chóng, kịp thời phát hiện và khắc phục những lỗi kỹ thuật cũng như sự yếu kém của hệ thống cầu trục.

Nếu không kiểm định an toàn cầu trục sẽ dẫn đến nguy cơ mất an toàn về người và của, gây thiệt hại cho cả công nhân và doanh nghiệp. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn và tiến trình làm việc được thuận lợi, đảm bảo thì chúng ta cần đến kiểm định an toàn. Kiểm định an toàn đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của nền kinh tế nước nhà, bảo đảm an toàn về người và kỹ thuật cho hầu hết các ngành công nghiệp.