HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Kiểm định nồi hơi mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Kiểm định nồi hơi mang lại lợi ích cho doanh nghiệp

Có lẽ kiểm định nồi hơi chính là một trong những điều mà các doanh nghiệp quan tâm kĩ lưỡng, vì nồi hơi là một trong những thiết bị giúp các thiết bị khác vận hành hiệu quả.

Nồi hơi là một trong những thiết bị có áp suất rất lơns có thể xảy ra cháy nổ bất cứ lúc nào. Đây là một trong những sự cố mà không một doanh nghiệp nào mong muốn xảy ra. Nếu nồi hơi xảy ra cháy nổ thì sẽ gây ra những hệ lụy không đáng có.

Thứ nhất chỉ cần nồi hơi nổ thì hàng loạt các thiết bị máy móc khác cũng có thể bị cháy nổ theo, và trong các hoạt động thì bị ngưng trệ, các doanh nghiệp để khắc phúc được hậu quả do cháy, nổ nồi hơi cần một thời gian dài để có thể khác phục được. Trong thời gian chờ đợi khắc phúc hậu quả do cháy nổ nồi hơi, thì biết bao dự án, biết bao kế hoạch cũng bị ngừng động và không thể thực hiện theo đúng dự kiến, nguồn doanh thu bị thậm hụt và đôi khi dẫn đến phá sản nếu không biết cách khắc phục và hạn chế hậu quả.

Thứ hai, đảm bảo tính mạng của người lao động là trên hết, áp suất của nồi hơi cực kì lớn, chỉ cần xảy ra cháy nổ có thể lấy đi mạng sống của hàng trăm người. Vậy ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho sự cố đó, và ai là người bồi thường cho tính mạng của những người công nhân làm thuê. Trên thực tế, có rất nhiều vụ cháy nổ nồi hơi đã xảy ra và hậu quả cướp đi sinh mạng của rất nhiều người. Không một người công nhân nào dám quay trở lại doanh nghiệp mà đã có sự cố cháy nổ nồi hơi để làm việc cả, vì họ không được đảm bảo an toàn trong lao động. Dù cuộc sống có khó khăn đến mức nào thì tính mạng con người vẫn luôn cần được đặt lên hàng đầu. Các công ti, những doanh nghiệp phải đảm bảo được rằng tính mạng con người cần được bảo vệ mọi lúc mọi nơi thì những người làm thuê mới sẵn sang tham gia lao động sản xuất.

Chính vậy nên, các doanh nghiệp luôn cần phải đảm bảo kiểm định nồi hơi một cách nhanh có hiệu quả, đúng quy trình kĩ thuật và thường xuyên liên tục để ngăn ngừa những hiểm họa đáng tiếc xảy ra.