HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Làm bẫy chuột đơn giản ngay tại nhà mà hiệu quả

Làm bẫy chuột đơn giản ngay tại nhà mà hiệu quả

Diệt chuột không nhất thiết phải dùng thuốc diệt chuột, nhưng nếu không dùng thuốc thì bạn phải dùng bẫy, vì bạn không thể bắt chuột bằng tay không. Vậy nên làm bẫy gì để vừa diệt chuột, vừa đảm bảo được việc sự an toàn và tiết kiệm chi phí ?

thuốc diệt chuột

Làm bẫy chuột phải nói là một quá trình đấy sáng tạo của người dân dựa trên tập tính của loài chuột. Cũng chỉ vì chuột phá hoại quá nhiều mà lại không thể bắt được chúng nên quá trình sáng chế ra những chiếc bẫy dành riêng cho loài chuột là vô cùng nhiều. Và đỉnh điểm là dùng tới cả thuốc diệt chuột :P.

Chuột được xem là nỗi ám ảnh gây nên bao phiền hà với bà con nông dân cũng như với rất nhiều hộ gia đình. Nếu muốn tiết kiệm tiền thì bạn hãy thử tự làm bẫy chuột ngay tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách bẫy chuột vô cùng dễ làm bằng...nước.

Hiểu một cách đơn giản thì khichuột lên ăn mồi trên chiếc vỏ lon gắn trên bẫy chuột thì vỏ lon sẽ xoay làm cho chuột bị rơi xuống nước, đây chính là nguyên tắc hoạt động của loại bẫy chuột này. Nhiệm vụ của bạn chỉ là chuẩn bị 1 xô chứa 1/3 nước, 1 lon nước ngọt đã qua sử dụng, 1 đoạn dây thừng, 1 thanh gỗ và cuối cùng là mồi nhử chuột.

Cách làm như sau, bạn dùng một vật nhọn đục 2 lỗ song song với nhau ở lon nước ngọt đã chuẩn bị. Tiếp đó hãy xỏ dây thừng vào chiếc vỏ lon qua 2 lỗ đã đục trước đó. Cuối cùng bạn buộc hai đầu dây thừng vào hai miệng xô nước, giờ thì chỉ việc đặt mồi lên vỏ lon. Vậy là công cuộc làm bẫy chuột đã hoàn thành rồi ! À, một lưu ý nho nhỏ là nên đặt thanh gỗ nghiêng với miệng xô để làm lối đi cho chuột lên tìm mồi nhé.

Tuy nhiên hạn chế của loại bẫy này là chỉ có thể “tóm” được vài ba con chuột thôi, vì vậy để có thể tiêu diệt một lúc nhiều con tốt nhất bạn nên dùng thuốc diệt chuột Biorat. Thuốc diệt chuột Biorat được biết đến với rất nhiều ưu điểm như diệt chuột chỉ trong khoảng thời gian ngắn, hơn nữa lại không hề gây hại cho người hay con vật khi không may ăn phải. Nếu bạn muốn “bye bye” càng nhanh càng tốt với lũ chuột đáng ghét này thì thuốc diệt chuột Biorat này chính là sự lựa chọn tối ưu giành cho bạn.