HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Làm sao để đặt tên doanh nghiệp không bị trùng

Làm sao để đặt tên doanh nghiệp không bị trùng

Bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để có thể đặt tên doanh nghiệp không bị trùng? Bạn chưa biết phải tìm hiểu thông tin từ đâu để việc đặt tên doanh nghiệp được thuận lợi hơn. Chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn các thắc mắc trong bài viết sau đây nhé.

Thông thường thì dịch vụ thành lập doanh nghiệp là nơi để các doanh nghiệp tìm đến và có được sự hỗ trợ hiệu quả về việc tư vấn các thông tin hay chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục một cách hợp pháp nhất.

 Làm sao để đặt tên doanh nghiệp không bị trùng

Tại sao phải đặt tên doanh nghiệp không bị trùng?

Theo quy định về luật đăng ký kinh doanh mà pháp luật ban hành thì để hồ sơ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp được thông qua và xem là hợp lệ thì ngoài việc giấy tờ đầy đủ ra thì doanh nghiệp còn phải đảm bảo tên mình lựa chọn không được trùng với bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Điều này nhằm đảm bảo tính bản quyền thương hiệu cho các doanh nghiệp.

Các cách đặt tên không bị trùng

Để có thể lựa chọn đặt tên doanh nghiệp không bị trùng là một công việc không quá khó khăn. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là doanh nghiệp nào cũng có thể hoàn tất được điều đó một cách suôn sẻ nhất. Chúng tôi sẽ lưu ý bạn một số thông tin sau để đảm bảo việc đặt tên được chính xác và không bị trùng như sau:

- Thứ nhất là doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin trên cổng thông tin đăng ký quốc gia. Đây là nơi lưu trữ thông tin về tất cả các doanh nghiệp trên cả nước. Bạn có thể kiểm tra xem với tên doanh nghiệp mà mình đang có ý định lựa chọn có bị trùng với các doanh nghiệp nào đã thành lập trước đó và đang hoạt động bình thường hay không.

- Thứ hai là bạn có thể đến trực tiếp cơ quan đăng ký kinh doanh để yêu cầu được kiểm tra môt cách chính xác nhất. Với cách này thì có thể đảm bảo giúp bạn một cách chính xác nhất về việc tên doanh nghiệp có bị trùng hay không. Tuy nhiên thì lựa chọn cách này không chỉ khiến bạn mất thời gian chờ đợi mà còn mất lệ phí tìm kiếm thông tin nữa.

- Thứ ba, nếu như thông tin về tên doanh nghiệp bạn định đặt bị trùng với các doanh nghiệp đã đặt trước đó và đang hoạt động bình thường thì bạn có thể thêm vào các thành tố khác như: lĩnh vực kinh doanh, ngành nghề kinh doanh để tên có sự khác biệt. Như vậy thì tên mà bạn chọn sẽ được xem là hợp pháp.

Như vậy, để đặt tên doanh nghiệp không bị trùng thì bạn có thể dựa vào 03 cách trên đây để có thể đảm bảo tên của doanh nghiệp mình chỉ có duy nhất mà thôi. Chúc bạn có thể nhanh chóng lựa chọn được một cái tên thật ý nghĩa và mang đến may mắn cho mình.