HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Laptop Toshiba Satellite C600 vừa về Việt Nam

Laptop Toshiba Satellite C600 vừa về Việt Nam

Ngoài các sản phẩm Toshiba L700 seri, R830/ R840, E300 thì Satellite C600 là dòng máy mới nhất Toshiba đưa về Việt Nam trong hè này. Mẫu máy có hai phiên bản với giá 8,4 triệu và 9,8 triệu đồng, tập trung vào thị trường tầm thấp, cho người không đòi hỏi nhu cầu cao.

Ở thiết kế, máy chỉ có màu đen, sử dụng lớp vỏ nhựa cao cấp với vân in chìm. Nếu bạn sử dụng nhiều các sản phẩm của Toshiba thì sẽ thấy vỏ của Satellite C600 khá tương đồng model Tecra M11, tuy độ cứng cáp chưa thể bằng vì Tecra M11 là dòng máy siêu bền. Nói thêm về lớp vỏ nhựa sần, kiểu thiết kế này giúp máy tránh được xước sát, dễ cầm khi di chuyển, nhưng rất bám bụi.

 

Ngoài ra, có một điểm cần lưu ý khác là ở Toshiba Satellite C600, các cổng giao tiếp, khe thoát nhiệt được để ở hông phải, ổ đĩa DVD được chuyển sang hông trái. Kiểu thiết kế này sẽ gây đôi chút khó chịu vì hơi nóng phả trực tiếp ra tay nếu bạn dùng chuột ngoài. Bên cạnh đó, máy cũng khá khiêm tốn với chỉ 2 cổng USB 2.0 bố trí cạnh nhau.

 

Do hướng tới giá thành thấp nên cấu hình ở cả hai phiên bản đều chỉ dừng ở mức đủ đáp ứng nhu cầu. Phiên bản chúng tôi có là Satellite C600 - 1009U, có giá 9,8 (chưa VAT) sử dụng CPU Intel Core 2 Duo P7570 2,26GHz, bộ nhớ RAM 2GB DDR3, ổ cứng 500GB và màn hình 14inch (đèn nền LED). Thử nghiệm nhanh cấu hình này với phần mền benchmark CineBech r11.5 ta có điểm số CPU là 1,22pts và OpenGL là 1,66 fps – mức điểm có thể chấp nhận được cho nhu cầu giải trí, công việc bình thường.

 

Điểm cộng nhiều nhất cho máy nằm ở chất lượng loa ngoài. Theo đánh giá của chúng tôi thì sản phẩm vẫn giữ được âm rất tốt ở mức âm lượng lớn nhất. Chất âm trong trẻo, giữ được độ chi tiết cao còn tiếng bass vẫn là yếu điểm chung của các dòng laptop. Và cuối cùng, Toshiba Satellite C600 được bán kèm đĩa driver – thứ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi cài đặt nhưng lại chẳng mấy khi xuất hiện trên các dòng laptop từ phổ thông trở xuống của nhiều hãng (để tiết kiệm chi phí)./.