HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Liệu pháp đơn giản nhất giúp bạn giảm thiểu cơn đau nửa đầu

Liệu pháp đơn giản nhất giúp bạn giảm thiểu cơn đau nửa đầu

Đau nửa đầu dữ dội là một trạng thái cực kì ám ảnh đối với những bệnh nhân đau nửa đầu, vậy phải làm thế nào để cơn đau nửa đầu giảm đi, giúp cho người bệnh dễ chịu hơn một chút?

Liệu pháp đơn giản nhất giúp bạn giảm thiểu cơn đau nửa đầu

Hầu như ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần bị đau nửa đầu, nhưng cơn đau nửa đầu của mỗi người là không hề giống nhau. Có những người chỉ hơi choáng váng đau, âm ỉ một chút nhưng cũng có những người đau dữ dội như chết đi sống lại.

Trước trường hợp cơn đau nửa đầu quá mạnh mẽ, chúng ta có thể sử dụng một số liệu pháp đơn giản để giảm bớt cơn đau của mình. Đặc biệt chúng ta có thể thực hiện các liệu pháp này ngay cả khi cơn đau đầu chưa diễn ra, để ngăn chặn nó xuất hiện, và nếu có cũng sẽ không quá đau đớn.

Cơn đau nửa đầu đôi khi đi kèm với các triệu chứng khác, như mệt mỏi, suy nhược… Tuy khoa học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị cơn đau nửa đầu, nhưng bằng một số liệu pháp tự nhiên, cơn đau này có thể giảm bớt, theo Huffington Post.

Bổ sung vitamin mỗi ngày: Các vitamin có chứa hai thành phần vitamin B2 (riboflavin) và magiê được chứng minh giúp giảm cơn đau đầu. Tuy vậy, trước khi dùng cách này, cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

Đeo mặt nạ mắt khi ngủ: Theo Viện Mayo (Mỹ), đau nửa đầu thường gây ra bởi một đêm ngủ kém. Đeo mặt nạ mắt khi ngủ giúp chặn ánh sáng và làm dịu đôi mắt mệt mỏi.

Liệu pháp nhiệt: Tắm nước nóng trước khi đi ngủ có thể giúp tạo ra một giấc ngủ sâu hơn, loại bỏ căng thẳng, thư giãn cơ bắp. Hoặc uống một tách trà gừng nóng cũng làm ấm cơ thể giúp dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Thói quen ăn uống: Viện Mayo lưu ý rằng thói quen ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến chứng đau nửa đầu. Nên tránh bỏ qua các bữa ăn và các thực phẩm có thể gây ra chứng đau nửa đầu như sô cô la, cà phê.