HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Loại thuốc diệt chuột đông máu cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

Loại thuốc diệt chuột đông máu cũng ảnh hưởng đến sức khỏe

Như chúng ta vẫn biết rằng những sản phẩm thuốc diệt chuột hiện đại với cơ chế đông máu được đánh giá cao về sự an toàn của nó. Tuy nhiên thực tế vẫn có rất nhiều những trường hợp nguy kịch do bị nhiễm độc bởi những loại thuốc này và hậu quả khá nặng nề.

Các sản phẩm thuốc diệt chuột theo công nghệ sinh học hiện đại sẽ hoạt động bằng cách dẫn dụ chuột ăn phải bã, sau đó dần dần làm đông máu để chuột chết đi một cách bình thường nhất không gây nghi ngờ để những con chuột khác lại tiếp tục mắc bẫy. Với cách này, chúng ta có thể tiêu diệt được khá nhiều chuột mà không cần mất quá nhiều công sức.

Những sản phẩm này được cho rằng khá an toàn khi nó không có mùi, không gây shock độc cho con người khi hít phải và cũng không chết ngay hay ngộ độc nặng khi uống nhầm,… tuy nhiên nó lại khiến cho cơ thể chúng ta đông máu dần dần như cách diệt chuột. Do đó mà khi sử dụng những sản phẩm thuốc diệt chuột này bạn cũng cần thận trọng, tránh để nó ảnh hưởng lên da trực tiếp cũng như nuốt phải nó theo đường tiêu hóa của mình.

Đặc biệt là khi nhà có trẻ em hay vật nuôi, nên đặt bã ở những nơi nào cao để tránh chúng tò mò có thể nuốt nhầm hay tiếp xúc với da cũng khiến cho quá trình đông má diễn ra. Dù là khá an toàn, song hậu quả mà những sản phẩm sinh học này gây ra nếu chẳng may nuốt phải thuốc cũng không hề đơn giản. Vì thế mà dù dùng bất cứ loại thuốc nào thì ta cũng cần đảm bảo đúng cách và an toàn nhất.