HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội

Lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội

Khái niệm doanh nghiệp xã hội còn chưa thực sự phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì thế mà khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội thì bạn cần phải nắm rõ những đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất và hiệu quả nhất cho mình.

Rất nhiều người cho rằng, thành lập doanh nghiệp là công việc không quá khó khăn. Thế nhưng, khi bắt tay vào công việc thì lại gặp rất nhiều rắc rối. Chính vì thế, lựa chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy.

Lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội

Theo bạn thì doanh nghiệp xã hội là gì? Đó là hình thức kinh doanh mà mục tiêu chính của doanh nghiệp không phải là lợi nhuận mà là giải quyết các vấn đề xã hội. Những lợi nhuận thu được từ việc kinh doanh sẽ nhằm phục vụ các mục tiêu xã hội và môi trường hiện nay. Nó gần như là một hoạt động từ thiện chứ không phải là hoạt động kinh doanh theo đúng nghĩa. Hiện nay, doanh nghiệp xã hội cũng đã được pháp luật công nhận tư cách pháp lý của mình.

Những đặc điểm của doanh nghiệp xã hội

Khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội thì bạn cần tìm hiểu các đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này để có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất cho mình.

- Hoạt động của doanh nghiệp xã hội nhằm hướng đến các hoàn cảnh khó khăn và tôn lên những giá trị sống tốt đẹp, cao cả của cuộc sống. Các hoạt động này giúp tăng những giá trị tốt đẹp mang bản sắc dân tộc và mang đến giá trị nhân bản cao đẹp nhất.

- Các vấn đề mà doanh nghiệp xã hội quan tâm thường là bảo vệ môi trường, các xung đột trong gia đình, xã hội, các đối tượng khó khăn…

- Thông qua các hoạt động kinh doanh , sản xuất để giúp cho những người có hoàn cảnh khó khăn có thể có cuộc sống tốt hơn, hòa nhập với xã hội. Vì thế cho nên, để có thể tồn tại và phát triển lâu dài thì doanh nghiệp này cần có những chiến lược kinh doanh hợp lý nhất.

- Sự tồn tại của doanh nghiệp xã hội được gắn liền với các hoạt động  xã hội. Nó không nhằm mục tiêu kinh doanh để sinh lợi nhuận mà kinh doanh là để lấy chi phí để có thể giải quyết các vấn đề xã hội được tốt nhất. Đây chính là điều mà nhiều người chưa biết đến khi nói về doanh nghiệp xã hội và các doanh nghiệp thông thường khác hiện nay.

Có thể nói, lựa chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội là một quyết định cao cả. Nó mặc dù không phải là các tổ chức từ thiện đơn thuần nhưng nó cũng cũng góp phần không nhỏ để mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội hiện nay.