HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lưu ý trước khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dược

Lưu ý trước khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dược

Tiến hành thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dược là chuyện không đơn giản. Nó không dễ ngay từ việc làm thủ tục cho đến việc đi vào hoạt động kinh doanh. Điều này cụ thể như thế nào thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin ngay sau đây.

Rất nhiều người đã chọn dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể thuận lợi tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh. Đây là xu hướng lựa chọn hiện nay của rất nhiều người khi có ý định thành lập công ty để kinh doanh.

Lưu ý trước khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dược

Khi có chuyên ngành thì bạn có thể làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dược. Nhưng, bạn có biết là kinh doanh ngành nghề này thì bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn gì hay không? Điều này cần được cân nhắc thật kỹ để có thể đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất khi bắt tay vào việc kinh doanh.

1. Đáp ứng điều kiện làm thủ tục

Dược là ngành nghề kinh doanh có điều kiện vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng. Vì thế mà pháp luật cũng ban hành nhiều điều kiện khá khắt khe đối với ngành nghề kinh doanh này. Bạn phải có chứng chỉ hành nghề dược, có bằng cấp chuyên môn đối với ngành dược và có các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị khi kinh doanh ngành nghề tương ứng.

2. Có nguồn hàng chất lượng

Vấn đề thuốc giả hiện nay đang xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường. Nếu bạn muốn kinh doanh dược được thuận lợi và an toàn thì bạn cần chắc chắn rằng nguồn thuốc mình nhập để kinh doanh đảm bảo chất lượng. Đó là điều mà bạn cần phải chú ý để tránh những “tai bay vạ gió” không đáng có trong quá trình hoạt động kinh doanh. Thuốc bạn bán ra thị trường phải có xuất xứ rõ ràng và giấy tờ đầy đủ để có thể chứng minh chất lượng kinh doanh khi cơ quan chức năng kiểm tra và cũng đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

3. Có địa điểm kinh doanh thuận lợi

Bạn không thể làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dược và có được việc kinh doanh tốt nếu vị trí bạn chọ là nơi ít dân cư qua lại. Bất cứ ngành nghề gì thì khi kinh doanh, vị trí thuận lợi là điều quan trọng quyết định đến hiệu quả kinh doanh. Bạn muốn bán được thuốc hay muốn mọi người đến cơ sở của bạn để mua thuốc thì bắt buộc vị trí của bạn chọn để kinh doanh phải thuận lợi để mọi người biết và có thể di chuyển đến đó một cách dễ dàng. Chẳng ai lại bỏ thời gian chạy đi một nơi rất xa chỉ để mua thuốc trong khi xung quanh họ cũng có các điểm bán thuốc đâu.

4. Chỉ nên kinh doanh theo chuyên ngành

Nhiều người khi kinh doanh dược đã nhận thấy nhu cầu của người dân ở khu vực đó về một yêu tố khác vượt xa chuyên ngành của mình nhưng vì lợi nhuận mà họ vẫn cứ nhắm mắt kinh doanh. Dược là ngành nghề chăm sóc sức khỏe cho con người. Nếu bạn không có chuyên môn mà vẫn hoạt động thì nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là tính mạng của con người nữa đấy.

Nói tóm lại thì khi chuẩn bị thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dược thì bạn cần phải cân nhắc đến những vấn để trên để có thể đảm bảo là hoạt động kinh doanh được thuận lợi nhất.