HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Lý do cần có hợp đồng dịch vụ nhân sự

Lý do cần có hợp đồng dịch vụ nhân sự

Nhu cầu lựa chọn các dịch vụ nhân sự của các doanh nghiệp hiện nay khá nhiều. Và tất nhiên là việc ký hợp đồng dịch vụ nhân sự cũng là điều cần thiết mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua để có thể đảm bảo mang lại hiệu quả hợp tác như mong đợi.

Với nhiều doanh nghiệp thì khi tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội hay dịch vụ cung cấp nhân sự cũng có một lý do duy nhất là muốn các dịch vụ này thay mình thực hiện các công việc liên quan đến giấy tờ, thủ tục để có thể tập trung kinh doanh.

Lý do cần có hợp đồng dịch vụ nhân sự

Một khi đã lựa chọn dịch vụ nhân sự để giúp mình tìm kiếm nhân viên thì doanh nghiệp cần nhớ là phải ký hợp đồng dịch vụ nhân sự. Hợp đồng này có vai trò rất quan trọng đối với giá trị của việc hợp tác. Doanh nghiệp nếu không xem trọng việc ký hợp đồng thì sẽ có thể rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang” đấy.

Lý do nên ký hợp đồng dịch vụ nhân sự:

- Đầu tiên, việc ký hợp đồng là nhằm đảm bảo một sự hợp tác uy tín và chất lượng về sau. Bất cứ một giao dịch, hợp tác nào nếu không được ký hợp đồng thì sẽ không có sự ràng buộc và tất nhiên là hiệu quả của nó sẽ không được tốt như mong đợi.

- Ngoài ra thì việc ký hợp đồng dịch vụ nhân sự sẽ quy định rõ bên doanh nghiệp cần đáp ứng điều gì và bên dịch vụ cần cung cấp dịch vụ như thế nào, ứng viên ra sao, số lượng bao nhiêu, thời gian cung cấp như thế nào…. Mọi thông tin được nêu ra trong hợp đồng sẽ làm căn cứ để xác định vai trò, trách nhiệm của các bên liên quan trong việc cung ứng dịch vụ này. Có như vậy thì mới đạt đến việc cả 02 bên cùng có lợi được.

- Bên cạnh đó thì hợp đồng được ký kết cũng là lúc mà cả 02 bên có trách nhiệm với giao dịch này. Cả doanh nghiệp và công ty dịch vụ sẽ phải có gắng để làm đúng hợp đồng. Từ đó tạo cơ sở cho sự hợp tác dài lâu sau này.

- Không những thế thì khi ký hợp đồng dịch vụ nhân sự thì doanh nghiệp cũng sẽ yên tâm hơn với niềm tin mà mình lựa chọn đặt cho dịch vụ. Bởi nếu hợp tác không có hợp đồng làm căn cứ thì doanh nghiệp sẽ không thể yên tâm là nhân sự của công ty sẽ được tuyển đủ, tuyển đúng theo yêu cầu mà mình muốn. Đó chính là yếu tố tâm lý giúp doanh nghiệp có thể tập trung cho công việc kinh doanh tốt hơn.

Có thể thấy là việc ký hợp đồng dịch vụ nhân sự là điều rất quan trọng. Nó chính là thể hiện của yếu tố kinh tế và cả tinh thần cho doanh nghiệp. Vì thế, doanh nghiệp cần phải hết sức lưu ý đối với vấn đề hợp đồng này.