HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Mong ước giản dị của người hàng xóm

Mong ước giản dị của người hàng xóm

Tôi đã vượt qua mùa thi gay gắt để bước vào cổng trường đại học mà bản thân mong muốn, nay lại được về nhà sau bốn năm hoàn thành chương trình đại học xa, tôi cũng tìm được cho mình một công việc riêng, sáng nào tôi luôn dành một chút thời gian ngắm mọi thứ xung quanh mình. Thấy có điều khác biệt.

 

Nay tôi mới để ý rằng người hàng xóm mà tôi thường thấy lâu nay không còn xuất hiện để chở những món hàng hóa nặng và cồng kềnh trên chiếc xe đạp để đi giao các nơi gần trong khu nữa. Tôi thắc mắc và qua hỏi thăm thì mới biết tay bác bị thương, các khớp đau nhức do phải dùng một tay điều khiển xe và tay còn lại choàng ngược ra phía sau đỡ đống hàng rồi mất thăng bằng mà té.

Tôi ngồi lại nghe bác tâm sự, cuộc sống bác để no đủ đều nhờ việc vận chuyển các món hàng hóa cho các cửa hàng nhỏ trong khu phố, nay vì sức khỏe và sự bất tiện của xe, mà bác không thể tiếp tục giao hàng, bác bảo mong muốn có một vật dụng gì đó hỗ trợ công việc thì tốt quá, tôi rất quý bác, trong lòng mong muốn giúp đỡ được cho bác.

Tôi liền về mở máy lên gõ những gì muốn tìm kiếm, sau một hồi tôi thấy được thứ có thể giúp bác ấy rồi, đó chính là loại xe đẩy hàng đang rất phổ biến hiện nay, có rất nhiều kiểu, đều được thiết kế rất tiện dụng trong việc vận chuyển những loại hàng hóa dù nặng hay to, một hồi xem xét, tôi quyết định mua tặng bác hàng xóm một chiếc.

Tôi lựa loại có bốn bánh, có lưới bảo vệ, được làm từ inox, thông số diện tích và tải trọng của xe rất phù hợp với những gói hàng hóa mà bác hay chở trông cồng kềnh trên chiếc xe đạp bé nhỏ, bánh xe trông nhỏ và xoay chuyển rất êm, bánh có thể xoay bất chợt hướng nào nếu có chuyển hướng khi di chuyển.

Đợi tay bác lành hẳn, tôi đem chiếc xe đẩy hàng qua nhà bác, bác hàng xóm vui không tả, bác nhanh tay đưa các gói hàng lên xe đẩy, vận chuyển chúng đi rất êm ái, từ khi có xe đẩy hàng bác đỡ vất vả hơn hẳn, thời gian và công sức đều tiết kiệm rất nhiều nhờ chiếc xe đẩy này, tôi rất vui vì đã lựa được cho bác chiếc xe đẩy hàng ưng ý, thực hiện mong ước của bác.