HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một chiếc cần trục gặp sự cố bất ngờ

Một chiếc cần trục gặp sự cố bất ngờ

Mới đây báo chí đưa tin về một chiếc cần trục gặp sự cố trong khi làm việc và đã bị rơi tự do khiến hai người ở gần đó bị thương nặng gây ra hàng loạt chấn động trong lòng dân chúng.

Một công trình đang thi công xây dựng một toà cao ốc một trăm tầng. Họ cần một số lượng cần trục lớn phục vụ cho công việc của mình. Họ đã tiến hành mua cần trục về và lắp ráp để nó hoạt động nhưng họ đã không tiến hành kiểm định cần trục lại một lần nữa trước khi đưa nó vào sử dụng. Thông thường khi các loại cần trục được bán ra thì nó về cơ bản là những bộ phận rời rạc sau đó được lắp ráp, người sử dụng phải tự đảm bảo rằng việc lắp ráp là chắc chắn không bị sai sót để việc hoạt động của cần trục được đảm bảo.

Nhưng sai sót đã xảy ra trong trường hợp này. Cần trục đã lắp xong nhưng đã thiếu một vài bộ phận. Điều này khiến cho việc hoạt động của nó gặp sự cố ngay khi hoạt động lần đầu tiên. Các nhân viên phải lắp ráp số lượng lớn cần trục và điều này khiến cho họ chủ quan khi thực hiện kiểm định lại các cần trục lần cuối cùng.

Theo thông tin được biết thì có hơn hai mươi cần trục được lắp ráp và họ đã chỉ kiểm tra mười lăm cần trục còn năm cần trục còn lại thì vì chủ quan thấy rằng các cần trục kia được kiểm định an toàn hết nên họ đã không tiến hành kiểm tra các cần trục còn lại. Đó thật là một sai lầm nghiêm trọng. Không thể nào tưởng tượng được rằng họ lại mắc phải một sai lầm nghiêm trọng như thế trong việc thi công lắp ráp các thiết bị phục vụ cho một công trình lớn như vậy được. Nhưng họ đã như thế. Báo chí đang lên tiếng chỉ trích gay gắt hành động thiếu trách nhiệm của những người trong bộ phận kiểm định đã không hoàn thành trách nhiệm của mình và gây nguy hại tới người khác. Theo các cơ quan chức năng thì công trình này vẫn được tiếp tục nhưng những người trong bộ phận kiểm định sẽ phải bị truy tố trách nhiệm cho hành vi của mình. Những người bị thương đã được điều trị, tuy không phải là cố ý nhưng đây là một việc cần được truy tố theo pháp luật để đảm bảo rằng sẽ không có lần sau.