HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Một số lỗi khi vận hành máy đầm cóc

Một số lỗi khi vận hành máy đầm cóc

Bất kì một sản phẩm nào khi đèm về sử dụng chúng ta cũng cần phải đọc kĩ hướng dẫ sử dụng đề nắm bắt được nguyên lý hoạt động cũng như những lưu ý khi sử dụng sản phầm. Đặc biệt ta cần biết được những lỗi hay xảy ra đề có thể kịp thời khắcphục.


Lỗi khi vận hành máy đầm cóc là một lỗi rất hay thường xảy khi khi sử dụng. Nếu như không tìm hiểu đề biết được những cách sửa chữa ngay tại chỗ cũng như xử lý kịp thời thì có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến tiến trình thi công. Chính vì vậy, bài viết sau sẽ trang bị cho bạn những kiến thức cơ bạn về những lỗi thường gặp khi máy đầm cóc.

Đầu tiên là vấn đề máy khó nổ hoặc có thể không nổ. Khi gặp trường hợp này thì xin đừng lo lắng vì không hẳn là máy đầm cóc mà bạn đang sử dụng bị hỏng. Lúc ấy, hãy kiểm tra ngay bộ chế hòa khí hoặc kiểm tra bugi vì có thể chính chúng là nguyên nhân gây nên việc máy khó nổ hoặc không nổ. Thứ hai là vấn đề chân đầm nhảy rất kém dù cho bạn đã vặn hết ga thì khi đó hãy lập tức kiểm tra lại lò xo, dầu chân đầm và má côn văng. Đây chính là những bộ phận tham gia trực tiếp vào vấn đề này. Thứ ba là máy nổ khói nhiều hơn mức bình thường. Khi gặp trường hợp này thì bạn phải kiểm tra ngay xupap, nhớt gits và bên cạnh đó còn phải kiểm tra cả về vấn đề dầu bôi trơn của động cơ xem chúng có vượt quá mức cho phép hay không. Không phải bôi quá nhiều dầu bôi trơn sẽ là tốt cho máy đầm cócmà chúng ta chỉ sử dụng dầu bôi trơn có mức độ vì nếu sử dụng quá mức quy định thì cũng là nguyên nhân gây nên khói xả ra nhiều hơn mức bình thường. Điều cuối cùng là máy đầm cóc nổ không ổn định. Khi ấy bạn cũng lại cần phải kiểm tra lại bộ chế hòa khí cũng như các đường dẫn xăng chính và phụ xem chúng có đúng tiều chuẩn quy định hay chưa.