HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghệ
  • Mua laptop IBM workstation W530 nên hay không?

Mua laptop IBM workstation W530 nên hay không?

Vấn đề chung mà không ít cá nhân đang gặp phải hiện giờ khi có ý định mua laptop IBM workstation W530, đó là không biết có nên lựa chọn dòng sản phẩm này hay không?

Mua laptop IBM workstation W530 nên hay không?

Dòng Thinkpad workstation vốn đã quá quen thuộc và nổi tiếng trong thị trường công nghệ máy tính, được xây dựng nền tảng bởi thương hiệu IBM. Về sau, khi Lenovo thâu tóm IBM, hãng vẫn tiếp tục phát triển và xem đây là phân khúc thế mạnh, dành cho nhóm đối tượng khách hàng là doanh nhân, người dùng chuyên nghiệp… Cũng nhằm mục đích mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, IBM W530 được tung ra vào năm 2013, với số lượng bán ra dẫn đầu vào giai đoạn đó của hãng.

Mẫu laptop IBM workstation W530 đã từng có thời “hoàng kim”,  khi mà vừa có mặt trên thị trường, nó được dân công nghệ đánh giá rất cao với thông số cấu hình mạnh mẽ, một sự cải tiến về mặt kỹ thuật. Với giá bán khá đắt đỏ lúc bấy giờ, W530 là niềm mơ ước của nững ai đang muốn sở hữu nó, đặc biệt là dân thiết kế, người dùng đang cần một chiếc máy tính xách tay đủ mạnh để có thể chạy các ứng dụng nặng.

Mua laptop IBM workstation W530, nên hay không?

Kể từ khi được tung ra thị trường cho đến giờ, IBM workstation W530 là mẫu laptop đã lỗi thời, được trang bị công nghệ cấu hình khá cũ so với các dòng máy mới hiện giờ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa sự mạnh mẽ, khả năng vận hành của W530 lại thua kém các dòng sản phẩm mới. Mà theo những gì người dùng chia sẻ, nó thậm chí còn vận hành mượt và tốt hơn nhiều so với những mẫu mới ra hiện giờ.

 Trên thị trường phân phối laptop hiện nay, IBM workstation W530 được bán ra đã không còn hàng mới, vì hãng đã ngưng sản xuất dòng sản phẩm này. Nếu có nhu cầu, người dùng chỉ có thể mua được máy cũ đã qua sử dụng theo dạng “dùng rồi bán lại” từ cá nhân, hoặc đó là nguồn hàng xách tay, được một số cửa hàng bán lẻ nhập trực tiếp từ các thị trường lớn, vẫn đảm bảo về ngoại hình và chất lượng.

Vấn đề mua laptop IBM workstation W530 ở thời điểm này hay không, nó còn tùy thuộc vào điều kiện, sở thích, mong muốn của từng cá nhân người dùng. Trên thực tế, không ít người hiện nay vẫn rất ưa chuộng những dòng laptop thuộc thế thệ cũ như thế này, đơn giản vì nó “chất”, chứ không sẵn sàng bỏ tiền ra để mua những chiếc laptop hiện đại, với kiểu dáng mỏng nhẹ và thời trang.

Nếu bạn là người dùng cần một chiếc laptop tốt, đủ mạnh mẽ để có thể chạy mượt các ứng dụng nặng chuyên nghiệp, có độ bền tốt, không bị ảnh hưởng khi va đập mạnh, giá thành lại rẻ hơn nếu so sánh với một số dòng sản phẩm hiện đại, thì IBM workstation W530 là lựa chọn không thể nào tuyệt vời hơn. Có điều, cũng như nhiều mẫu Thinkpad trước đó, W530 vẫn không được hãng thay đổi về thiết kế ngoại hình, vẫn khá dày, nặng và không được đẹp khi nhìn vào, đây là yếu tố sẽ khiến những người dùng quan trọng đến vẻ ngoài khi mua laptop cho mình sẽ phải suy nghĩ thật kỹ.