HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Mục đích sử dụng của xe đẩy em bé

Mục đích sử dụng của xe đẩy em bé

Nhiều người cho rằng sử dụng xe đẩy em bé là điều không cần thiết, hay xe đẩy em bé không có tác dụng gì trong việc giúp mẹ chăm sóc con cái. Đấy hoàn toàn là những suy nghĩ sai lầm về loại dụng cụ này.

Ởcác nước phương tây, chuyện các bà mẹ sử dụng xe đẩy em bé là điều rất bình thường, nhưng khi sử dụng loại xe đẩy này ở Việt Nam thì lại gây ra nhiều tranh cãi, đấy là do mọi người chưa được chứng kiến cảnh một mình mẹ phải chăm sóc con nhỏ mà vẫn phải vật lộn với hàng đống công việc nhà.

Ở Việt Nam, rất nhiều gia đình sau khi sinh con sẽ được bố mẹ, họ hàng hai bên giúp đỡ trong công việc chăm sóc con cái, nhờ thế các mẹ vẫn có thời gian chăm sóc cho bản thân và nhà cửa nhiều hơn. Cũng có những gia đình thuê người giúp việc lo toan việc nhà còn bản thân mình chỉ cần chú trọng vào việc chăm con thế nhưng đâu phải ai cũng có thể rơi vào những trường hợp như trên. Rất nhiều bà mẹ không nhận được sự hỗ trợ từa gia đình vì nhiều lý do ở quá xa hay bố mẹ, họ hàng đã già yếu không đủ sức chăm cho bé. Và cũng có nhiều gia đinh không đủ điều kiện để có thể thuê người giúp việc hỗ trợ trong việc chăm sóc dọn dẹp nhà cửa. Những bà mẹ rơi vào những trường hợp như vậy vùa phải chăm con, vừa phải chăm lo tới các công việc khác thực sự không phải ai cũng có thể làm được. Vì thế sử dụng xe đẩy em bé giống như một giải pháp cho các mẹ để có thể cân bằng cả hai việc vừa có thể trông con, lại vừa có thể đảm bảo công việc hàng ngày. Mẹ có thể yên tâm đặt em bé ngồi trong xe cùng lúc đó mình vẫn có thể hoàn thành những công việc khác mà vừa có thời gian để mắt tới con, mà bé có thể chứng kiến được những công việc thường ngày mà mẹ vẫn phải làm.

Vì vậy mọi người đừng thắc mắc mục đích sử dụng của xe đẩy là gì, vì bạn không trải qua hoàn cảnh giống như họ nên sẽ không biết sự hỗ trợ đắc lực của chiếc xe đẩy đối với một bà mẹ phải bận rộn với nhiều công việc hàng ngày là quan trọng tới thế nào.