HỘI KHOA HỌC
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Mức đóng và thu lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Mức đóng và thu lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Nếu kinh doanh karaoke thì bạn phải tìm hiểu đến các vấn đề gì? Đây là điều mà bạn cần phải biết để đảm bảo việc kinh doanh được thuận lợi. Một trong những vấn đề cần được quan tâm chính là lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke.

Nói đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì bạn cần phải biết rằng, dịch vụ này đang có rất nhiều sự ưu ái của doanh nghiệp trong nhiều năm gần đây. Không tốn nhiều thời gian hay chi phí chính là điều giúp cho doanh nghiệp yên tâm khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Mức đóng và thu lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke

Nếu muốn biết lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke được quy định như thế nào thì cũng không phải là vấn đề quá khó khăn. Tuy nhiên, nó không hẳn là ai cũng nắm được để thực hiện cho đúng.

Theo Thông tư 212 của Bộ Tài Chính quy định đối với việc thu lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke được quy định như sau:

- Đối với các cơ sở kinh doanh karaoke hoạt động tại khu vực thành phố trực thuộc trung ương thì mức lệ phí sẽ là 6 triệu đồng cho 1 lần cấp giấy phép nếu cơ sở kinh doanh hoạt động từ 1-5 phóng. Nếu từ 6 phòng trở lên thì lệ phí sẽ là 12 triệu đồng cho một giấy phép kinh doanh. Đối với trường hợp cơ sở kinh doanh muốn tăng thêm số lượng phòng trong quá trình hoạt động kinh doanh thì cứ mỗi phòng tăng thêm sẽ có mức lệ phí là 2 triệu đồng.

- Đối với trường hợp kinh doanh karaoke ở các khu vực tỉnh, quận huyện khác thì lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke cho cơ sở từ 1-5 phòng là 3 triệu đồng và 6 triệu đồng đối với trường hợp kinh doanh từ 6 phòng trở lên. Nếu cơ sở kinh doanh muốn tăng thêm số phòng trong quá trình kinh doanh thì mỗi phòng tăng lên có mức phí cấp giấy phép là 1 triệu đồng.

Theo quy định của pháp luật thì lệ phí được thu khi các cơ sở đăng ký kinh doanh karaoke nộp sẽ được cơ quan chức năng có thẩm quyền thu và nộp vào kho bạc nhà nước vào ngày 5 hàng tháng.

Những điều cần biết khi kinh doanh karaoke

Có thể thấy là mức lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke khá cao so với nhiều ngành nghề kinh doanh khác. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo là việc kinh doanh karaoke được thuận lợi thì bạn phải lưu ý các vấn đề sau:

- Đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành đối với việc kinh doanh như: điều kiện về cơ sở vật chất, địa điểm kinh doanh, an toàn trật tự xã hội…

- Hoạt động kinh doanh của cơ sở kinh doanh karaoke cần minh bạch, không vì lợi nhuận mà thực hiện các hoạt động mại dâm trá hình , làm ảnh hưởng đến trật tự an ninh xã hội.

- Không sử dụng hay buôn bán các chất kích thích bị pháp luật cấm kinh doanh trong cơ sở kinh doanh như: ma túy, thuốc lắc hay các chất tương tự…

- Không sử dụng lao động chưa đủ tuổi hay không có hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.

- Thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh theo quy định được ban hành.

Với một vài thông tin chia sẻ về lệ phí cấp giấy phép kinh doanh karaoke trên đây, chúng tôi tin là bạn có thể biết được những gì mình cần làm khi muốn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này rồi đúng không? Chúc bạn thành công!