HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Làm đẹp
  • Nên hay không cho việc cạo lông chân?

Nên hay không cho việc cạo lông chân?

Câu hỏi: Lông chân tôi mọc vô tổ chức, dài ngắn, quặng, chổ sậm, chổ lợt, trông không giống phái đẹp tí nào? Tôi muốn lấy dao lam triệt quách chúng cho rồi nhưng lo sợ. XIn hỏi có nên hay không cho việc cạo lông ở chân?

Nên hay không cho việc cạo lông chân?

Đúng như bạn chia sẻ, lông chân nhiều và đen không chỉ gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu mà còn khiến đôi chân của các bạn nữ thô và cứng như chân đàn ông, mất hết sự nữ tính. Điều này làm cho không ít người lo lắng, đặc biệt là khi thời tiết đang chuẩn bị bước sang hè, khi mà những chiếc váy ngắn, quần short là sự lựa chọn của số đông các bạn nữ.

Nếu không áp dụng đúng cách triệt lông vĩnh viễn, chị em có thể gặp phải nhiều rủi ro ngoài ý muốn như mẩn ngứa, dị ứng, trầy xước bề mặt da,… hơn nữa kết quả lại rất thấp. Một trong những cách tẩy lông thông thường được nhiều người lựa chọn chính là sử dụng dao cạo râu, dao lam để cắt đứt các sợi lông ra khỏi bề mặt da. Cũng từ đó, có nên cạo lôngkhông trở thành mối bận tâm chung của phái đẹp.

Theo nhận định của chúng tôi, sự rối loạn hocmmne sinh dục và nội tiết tố trong giai đoạn đầu tiên sau khi dậy thì là nguyên nhân cơ bản nhất khiến các sợi lông chân của bạn phát triển nhanh và sậm màu hơn trước. Ngoài ra, chế độ ăn uống nhiều chất phụ gia hoặc việc sử dụng sữa tắm, kem dưỡng da cũng có thể là tác nhân dẫn tới hiện tượng rậm lông chân.

Cạo lông chân bằng dao cạo râu hay dao lam có thể làm đứt các sợi lông ra khỏi bề mặt da nhưng không mang lại hiệu quả tẩy lông triệt để. Sở dĩ như vậy là do, lông nằm sâu trong lớp trung bì của tế bào da với cấu trúc bền chặt bao gồm chân lông, cơ dựng lông và các tế bào mầm nhú nang lông. Vì vậy, phần lông mà chúng ta nhìn thấy chỉ là ngọn của các sợi lông, chúng hoàn toàn có thể phát triển bình thường nếu vẫn nhận được dinh dưỡng từ các mao mạch bao quanh chân lông.

Bởi lẽ đó, để triệt lông vĩnh viễn chân hiệu quả, bạn cần lựa chọn giải pháp triệt lông vĩnh viễn có khả năng tác động sâu vào trong chân lông, phá hủy các tế bào mầm nhú nang lông mới đồng thời cắt đứt nguồn dinh dưỡng nuôi lông, loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể. Hiện nay, triệt lông vĩnh viễn bằng công nghệ Diode Laser là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều chị em bởi tính an toàn và hiệu quả rất cao.

Công nghệ này sử dụng máy Laser thế hệ cải tiến, phát ra ánh sáng với bước sóng 808nm có khả năng xuyên sâu tối ưu, đi sâu vào các tầng cấu trúc da, bóc tách rễ nang lông ra khỏi tế bào da, phá hủy hoàn toàn các tế bào mầm nhú nang lông, đưa chúng ra ngoài cơ thể vĩnh viễn, mang lại kết quả triệt lông vĩnh viễn chân vĩnh viễn, không tái phát mà không gây đau rát hay bất kì tổn thương nào.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về thắc mắc có nên cạo lông chânkhông của bạn. Hiện nay, công nghệ Diode Laser đã được ứng dụng thành công tại Thẩm mỹ viện Hata và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Chúc bạn có một mùa hè năng động với đôi chân mềm mịn, không bị làm phiền bởi vi ô lông! Cạo nhổ lông nách phụ nữ: nên hay không?