HỘI KHOA HỌC

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Mua sắm
  • Nên hay không mua nôi cũ về dùng?

Nên hay không mua nôi cũ về dùng?

Không đủ khả năng tài chính để tới cửa hàng mua sản phẩm mới về dùng, nhiều người đã nghĩ đến việc chọn mua nôi cũ để đỡ phải tốn kém. Tuy nhiên, nên hay không khi quyết định mua chiếc nôi như vậy?

Sự khó khăn về tài chính đã gây ra những trở ngại không nhỏ trong đời sống của người dân nước ta. Trong khi nhu cầu tiêu dùng thường ngày đang ngày một tăng cao, ngược lại nguồn thu nhập của nhiều người thì lại không thể đáp ứng được. Mặc dù đang rất mua một chiếc nôi mới về cho đứa con nhở ở nhà sử dụng, nhưng do không có đủ điều kiện về kinh tế, không ít người đã tìm đến những món hàng cũ được bán bên ngoài.

Giá bán của nôi em bé cũ lúc nào cũ rẻ hơn so với sản phẩm mới ở cửa hàng, thậm chí là thấp hơn rất nhiều lần. Dù biết rằng loại nôi này chất lượng và vẻ ngoài đã bị giảm súc đi rất nhiều, nhưng không ít người vẫn sẵn sàng bỏ tiền ra để mua chúng, vừa có được món hàng mình cần, vừa không phải tốn kém. Đối với nhiều gia đình đang có con nhỏ thì đây là một quyết định không đến nỗi tệ chút nào.

Mua nôi cũ không hề là điều gì quá xấu, đó thật sự là việc mà mỗi người tiêu dùng có thể thực hiện khi không đủ điều kiện để mua hàng mới. Nhưng có những điều mà ai cũng cần phải biết rõ rằng, bên trong những chiếc nôi cũ đã qua sử dụng như vậy sẽ tiềm ẩn rất nhiều các mối nguy hại không tốt, chưa kể tuổi thọ của chúng đã bị giảm đi đáng kể, sẽ dùng không được bao lâu nữa.

Trong hoàn cảnh bắt buộc và không có khả năng để mua sản phẩm mới, bạn hoàn toàn có thể quyết định mua nôi cũ như những gì đang mong muốn. Thế nhưng trong quá trình mua hàng, việc thận trọng và tìm hiểu kỹ về món hàng mà mình sắp mua về là rất quan trọng, vì nếu không khả năng bạn mua phải hàng không đảm bảo là rất cao, để rồi đem về dùng không được bao lâu lại bỏ đi.